เผาวันนี้ เหยื่อปู่ขืนใจ ด.ญ.วัย11 ญาติสุดเศร้ารับศพ ยังไม่อโหสิให้

0
188
เผาวันนี้ เหยื่อปู่ขืนใจ ด.ญ.วัย11 ญาติสุดเศร้ารับศพ ยังไม่อโหสิให้

กรณีด.ญ.วัย 11 ปี จบชีวิตสลดคาบ้านพักในอ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยแม่และญาติระบุว่า ลูกสาวถูกปู่แท้ๆ อายุ 66 ปี ขืนใจตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพ.ย.63 จนตั้งครรภ์นอกมดลูก ก่อนมีอาการแพ้และอาเจียนทรุดหนักจนเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุผู้เป็นแม่ได้พาไปตรวจร่างกายและเข้าแจ้งความที่ สภ.สหัสขันธ์ ล่าสุดตร.รวบปู่แท้ๆที่ก่อเหตุได้แล้ว แต่ยังให้การปฏิเสธ อ้างไม่ได้ทำ แต่รักเอ็นดูมาก ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายธีรนันท์ ทุนสันเที๊ยะ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสกสมเด็จ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยอโสกสมเด็จ และญาติ นำร่างด.ญ.วัย 11 ปี ที่เสียชีวิตกลับมาจากการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตมายังบ้านใน ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

โดยมีญาติและเพื่อนบ้านรอรับ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ของเด็กหญิง ซึ่งยังทำใจไม่ได้ ที่ต้องสูญเสียลูกสาวไปก่อนวัยอันควร โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านต่างรู้สึกหดหู่และไม่คาดว่าคิดว่าผู้ที่ซึ่งเป็นปู่แท้ๆจะสามารถทำกับหลานได้ในครั้งนี้

นางไก่ (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ยายของเด็กหญิงวัย 11 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ และเสียใจอย่างมากที่หลานสาวซึ่งตนเองเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ เป็นเด็กดีว่านอนสอนง่าย เรียนเก่งอยากเป็นหมอ จะมาจบชีวิตในอ้อมกอดของยายกับแม่ก่อนวัยอันควร และที่สลดหดหู่ใจที่สุดคือ ตกเป็นเหยื่อของผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นปู่ ซึ่งถือว่าเป็นบุพการีอีกคนหนึ่ง ตนอยากถามว่าทำกับหลานตนเองแท้ๆลงคอได้อย่างไร

“ตอนนี้คิดเพียงว่าหลานสาวคงทำบุญมาเพียงเท่านี้ ซึ่งเท่าที่เคยสอบถามหลานนั้นก็ยืนยันว่าถูกปู่ข่มขืน ก่อนที่ต่อมาจะได้รับความเจ็บปวดตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ในส่วนของคดีความคงจะต้องปล่อยไปตามขบวนการของกฎหมาย ให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษที่ก่อไว้อย่างถึงที่สุด เพราะก่อนเสียชีวิตหลานสาวยังบอกว่าปู่เป็นคนทำผิด ทำให้ตัวเองทรมานต้องให้ปู่ได้รับโทษติดคุกนะ ซึ่งตอนนี้ยังไม่คิดเรื่องการอโหสิกรรมให้ เพราะยังเสียใจอยู่” นางไก่ กล่าว

ด้าน นายศักดา เขาวง ผู้ใหญ่บ้านไทรทอง หมู่ 11 กล่าวว่า หลังจากมีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น โดยทราบจากญาติของหญิงวัย 11 ปี ซึ่งเป็นปู่ และเป็นอป.พร.หมู่บ้านมีท่าทางเปลี่ยนไป จะไม่ค่อยมาคลุกคลีและสบตากับเพื่อนเหมือนเดิม ทำให้ตนและหลายคนรู้สึกแปลกใจ

ซึ่งช่วงแรกๆยังมีการขู่ชาวบ้านว่าหากใครพูดถึงเรื่องนี้ หากรู้ว่าออกจากปากใคร จะจับทันที ทำให้ชาวบ้านกลัว ซึ่งเรื่องนี้ตนเองและชาวบ้านคิดว่าเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นในหมู่บ้าน ที่ปู่แท้ๆจะทำกับหลานตนเองได้แบบนี้ ทำให้ชื่อเสียงของหมู่บ้านเกิดความเสียหาย หลายคนเชื่อว่าปู่เป็นผู้ต้องหา เพราะเด็กหญิงผู้ตาย เคยระบุชัดเจนว่าปู่เป็นคนทำ ชาวบ้านจึงอยากให้ถูกดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขณะที่ สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวปู่แท้ๆ อายุ 66 ปี ชาว ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.7/64 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย มาตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564

ซึ่งยังปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอยู่ในการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด หวั่นเกิดอาการเครียดและป้องกันเหตุทำร้ายตนเอง ทั้งนี้ อยู่ในระหว่างรวบรวมเอกสารของเจ้าหน้าที่ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาล จ.กาฬสินธุ์ต่อไป ส่วนศพของเด็กหญิงญาติจะทำพิธีฌาปนกิจช่วงบ่ายวันนี้