ลุงพลงานเข้าอีก ถูกแม่ตะเคียนเล่นงานแล้ว

0
226
ลุงพลงานเข้าอีก ถูกแม่ตะเคียนเล่นงานแล้ว

ยังคงเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับเรื่องราวของ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ที่มีหลายประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ ความเคลื่อนไหวที่ล่าสุดบ้านกกกอก ได้มีเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเข้าตรวจสอบต้นตะเคียน ที่ศาลแม่ตะเคียนโสระภีข้างบ้านลุงพล หลังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือ ร้อ งขอให้ตรวจสอบว่า เป็นต้นตะเคียนจริงหรือไม่ และครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่

นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ระบุว่า ตะเคียนท่อน ถือเป็นไม้หวงห้าม ที่ผู้ครอบครองจะต้องสามารถชี้แจงได้ว่า ได้มาจากที่ใด มีที่มาที่ไปอย่างไร ส่วนกรณีตะเคียนท่อนบ้านลุงพล จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ไหลมาจากบนภูเขา ลอยมาตามน้ำ ก่อนมาติดอยู่ตรงสะพาน แล้วลุงพลไปพบ จึงนำขึ้นมาตั้งศาลแม่ตะเคียน

ในส่วนนี้ถือว่าผิดกฎหมาย เพราะเป็นไม้จากป่า แม้ลุงพลนำมาตั้งเป็นศาล ก็ถือว่ามีเจตนาครอบครองไม้หวงห้าม เพราะไม่ได้มาโดยการตัดไม้ในที่ดินกรรมสิทธิ์ของตัวเอง

สำหรับต้นตะเคียน ต้นนี้ หากตรวจสอบว่าเป็นต้นตะเคียนจริง ก็จะถือว่าผิดฐานครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากไม่ใช่ตะเคียนจริง การตั้งให้คนกราบไหว้บูชาแบบนี้ ก็อาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาว่า เป็นเสาไม้ที่ตาชา (พ่อตา) ให้มาทำงาน ความจริงจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปค่ะ