ด่วน จนท.เผย บุคคลต้องสงสัย กำลังถูกจับตา พบพิรุธเพียบ

0
52957
ด่วน จนท.เผย บุคคลต้องสงสัย กำลังถูกจับตา พบพิรุธเพียบ

กรณี น้องชมพู่ ผ่านมากว่าครึ่งปีแล้วทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ยังไม่บทสรุปตอบคำถามสังคมได้ว่าใครเป็นคนทำน้องโดยก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาแถลงผลทางวิทยาศาสตร์อย่างชัดเจนที่สุด แต่ก็ยังไร้คำตอบในเรื่องของคนร้าย

จนกระทั่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเชิญตัวบุคคลที่ใกล้ชิดกับน้องชมพู่มาเข้าเครื่องจับเท็จที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 จ.ปทุมธานี โดยมีชื่อของ ลุงพล และ ป้าแต๋น ตัวละครสำคัญในคดีนี้เข้าเครื่องจับเท็จด้วย ซึ่งหลังจากนั้นก็มีเรื่องราวดราม่าต่าง ๆ ในตัวของลุงพลและป้าแต๋น เช่น การปฏิเสธให้สัมภาษณ์ของลุงผลกับสื่อหลัก ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้าเครื่องจับเท็จลุงพลมักจะชอบให้ข่าวกับสื่อหลักเป็นประจำอยู่เสมอ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ม.ค. มีรายงานข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ได้เชิญตัวชาวบ้าน บ้านกกกอกจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าเครื่องจับเท็จ ภายหลังมีการนำคนสำคัญเข้าเครื่องจับเท็จไปแล้ว โดยครั้งนี้จะเป็นพยานแวดล้อมและสำคัญไม่น้อย รวมไปถึงชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์สำคัญต่างๆ และรู้เห็นพฤติกรรมบางอย่าง

สำหรับการเข้าเครื่องจับเท็จนี้จะเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ส่วนหนึ่งเพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี เนื่องจากพบว่ามีบุคคลซึ่งเป็นคนสำคัญในคดีนี้ให้การไม่ตรงหลายอย่างเช่น ช่วงเวลาต่าง ๆ ที่ขัดแย้งกับพยานบุคคลอื่น ๆ ที่ให้การ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่มีบุคคลต้องสงสัยอยู่หนึ่งรายที่กำลังถูกจับตาเป็นพิเศษ เนื่องจากพบข้อพิรุธมากมายในตัวบุคคลคนนี้ ไม่ว่าจะเป็นไทม์ไลน์ช่วงเวลาเกิดเหตุน้องชมพู่หาย ไปบุคคลคนนี้ได้ให้การขัดแย้งกับคำให้การพยานแวดล้อม จนนำมาสู่ความขัดแย้งในหมู่บ้านกกกอก

มีรายงานว่า ชาวบ้านกลุ่มนี้ที่จะเข้าเครื่องจับเท็จนั้นไม่ได้มีความรู้สึกกังวล เต็มใจที่จะยืนยันในสิ่งที่พบเห็นและยังมีคลิปวีดีโอสำคัญบางอย่างที่จะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ ซึ่งได้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว

อย่างไรก็ตามรวบรวมสำนวนรวมไปถึงหลักฐานสำคัญต่าง ๆ ที่จะนำไปสู่การออกหมายจับได้นั้น เพื่อความรอบคอบทางคดีถึงจะออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ ซึ่งคงอีกไม่นานเร็วๆนี้อย่างแน่นอน