ทันตาเห็น ลุงพลงานเข้า โดนเจ้าหน้าที่แจ้งจับ งานนี้ดิ้นไม่หลุด

0
685
ทันตาเห็น ลุงพลงานเข้า โดนเจ้าหน้าที่แจ้งจับ งานนี้ดิ้นไม่หลุด

จากกรณีที่ นาย ไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ได้ครอบครองไม้ที่กล่าวอ้างว่าคือ ต้นตะเคียน เพื่อให้ชาวบ้านและบรรดาแฟนคลับ เอาแป้งมาโรยและดูต้นไม้หาเลข ซึ่งภายหลัง ได้มีการสืบหาความจริงจนทราบว่า ไม้ดังกล่าว ไม่ใช้ไม้ตะเคียนแต่อย่างใด แต่มันคือ มะค่าหนาม

ล่าสุด ทางเพจ ดาวแปดแฉก ได้โพสต์ความเคลื่อนไหวล่าสุด ที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้แจ้งจับลุงพล โดยทางเพจ ดาวแปดแฉก ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

โพสต์ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้แจ้งจับลุงพล ไม่ใช่ไม้ตะเคียน (19 ม.ค.2564) นายวีระ ใสแก้ว เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน เป็นตัวแทนนำบันทึกหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสว น สภ.กกตูม จ. มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีในความผิดฐานครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.ป่าไม้ พ.ศ.2484

จากกรณีนำไม้ท่อนขึ้นมาตั้งศาลแม่ตะเคียนโสรภี นายวีระ ระบุว่า หลังจากนี้ เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ในการสืบสวนสอบสวน พร้อมเรียกผู้ถูกกล่าวหาเข้าให้การและรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะทำการตรวจยึดไม้ท่อนของกลางไปเก็บรักษาไว้ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการพิจารณา

กรณีความผิดเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายไม้หวงห้าม โดยไม่ได้รับอนุณาตตามมาตรา 70 ของพรบ.ป่าไม้ ว่าการกระทำของลุงพล ที่ไปเจอไม้ท่อนแล้วนำขึ้นมาครอบครองไว้นั้น เข้าข่ายความผิดนี้ด้วยหรือไม่ หากพบจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม สำหรับไม้ท่อนนี้ ป่าไม้ยืนยันว่า เป็นไม้มะค่าแต้ หรือชื่อทางการคือไม้มะค่าหนาม ไม่ใช่ไม้ตะเคียน

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา ดาวแปดแฉก