เจ้าของบ้าน สวดมนต์ภาวนา โผล่พายุหมุน ในกรุงเทพฯ

เจ้าของบ้าน สวดมนต์ภาวนา โผล่พายุหมุน ในกรุงเทพฯ

จากกรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ โดยระบุว่า ผมได้กำชับกรมอุตุนิยมวิทยาให้เฝ้าระวัง และรายงานผมอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ เตือนภัย และช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในวันนี้ผมได้รับรายงานมาว่าในช่วงปลายสัปดาห์หน้า อาจมีพายุลูกใหม่เข้าสู่ประเทศไทยครับ

จากการคาดการณ์เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงระหว่างวันที่ 8-10 ตุลาคม โดยจากภาพกราฟิกที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้ ยังคงเห็นเป็นเพียงแค่หย่อมความกดอากาศต่ำ ที่อยู่ในบริเวณประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเรากำลังเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด ว่าจะมีการพัฒนาขึ้นไปเป็นพายุหรือไม่ รายละเอียดที่แน่ชัดน่าจะพอทราบความชัดเจนได้ในช่วงวันที่ 4-5 ตุลาคมนี้ครับก

ซึ่งล่าสุดจากคำเตือนของ รัฐมนตรีดีอีเอส นั้น ล่าสุดได้ปรากฎคลิป “พายุหมุน” ในโลกออนไลน์ที่สร้างความฮือฮาแก่ผู้ที่เห็นคลิป และสร้างความตกใจเป็นอย่างมาก โดยเพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้ดพสต์คลิปนาที “พายุหมุน” โดยระบุข้อความว่า เกิด “พายุหมุน” ขนาดเล็กพัดผ่านหมู่บ้านคิว ดิสทริค พระราม3 ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

โดยจากภาพเหตุการณ์ “พายุหมุน” ในคลิปนั้นสร้างความผวาให้แก่เจ้าของคลิปจนเจ้าตัวนั้นได้มีการภาวนาว่าอย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆขึ้น และยังมีการนึกถึง หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ช่วยคุ้มครองอีกด้วย จนมีชาวเน็ตหลายรายเข้ามาชื่นชมอาทิเช่น คนถ่ายใจเย็นพอสมควร เป็นอิชั้นกรี้ดเป็นเจ๊กตื่นไฟพร้อมคำสบถรวมถึงบทสวดมาเพียบแล้วเจอขนาดนี้ ไม่มีทางได้ยินเสียงโทนราบเรียบไร้ซึ่งการโหวกเหวกโวยวายแน่นอน , น้องที่ถ่ายนึกถึงหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ช่วยคุ้มครอง ดีแล้วคะเป็นกำลังใจที่ทำให้สติประคองได้จนถ่ายภาพจบ ขอบคุณนะน้อง ขอให้ปลอดภัยคะ

คลิป