อายุ 60 แล้วไง ต่าย เพ็ญพักตร์ สาวสองพันปี แม้ชีวิตนี้ต้องอยู่คนเดียว

อายุ 60 แล้วไง ต่าย เพ็ญพักตร์ สาวสองพันปี แม้ชีวิตนี้ต้องอยู่คนเดียว

เรื่องราวของนักแสดงรุ่นใหญ่ สาวสองพันปี อย่าง ต่าย เพ็ญพักตร์ กับชีวิตวัย 60 ปี กับชีวิตที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว เราจะพาเพื่อนๆ นั้นมารับชมภาพบ้านของ สาวสองพันปีคนนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ยังสวย และ ยังสาวมากๆ เลยนะคะ หลายคนนั้นรู้ดีว่า แม่ต่าย เธอนั้นเป็นนักแสดงที่มากฝีมือมากแค่ไหน

ในปัจจุบันอายุก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว แต่ยังเต่งยังตึงมากๆ อยู่เลย เธอนั้นเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมากๆ และ ก็ต้องบอกเลยว่าผลงานของเธอนั้นมีเยอะมากมายเลยทีเดียว ผลงานที่ผ่านมาของเธอนั้น มีละครเรื่อง ปีกทอง , สายธารหัวใจ , ไม้เมือง , ไฟสิ้นเชื้อ ผ่านมานานแค่ไหนฝีมือการแสดงก็ยังดีเหมือนเดิม เธอนั้นมักจะรับบทเป็น แม่นางเอก บอกเลยว่าฝีมือของเธอนั้นได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นรางวัลสุพรรณหงส์ สาขา นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม กับผลงานเรื่อง ปั๊มน้ำมัน และ รางวัลพระราชทานพระสุรัสสวดี ครั้งที่ 29 สาขา ผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เรื่อง โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ ปัจจุบันกำลังมีละครเรื่อง กระเช้าสีดา ถึงแม้จะแสดงเป็นรับเชิญ แต่ก็ยังมีคนพูดถึงเยอะมากๆ ไม่ว่าจะในละคร หรือ ตัวจริง บุคลิกของเธอนั้นดูเรียบหรูแบบสุดๆ เป็นผู้หญิงที่สวยมาก แต่ในปัจจุบันเธอนั้นต้องอยู่คนเดียว แม่ต่าย เธอนั้นเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้วนะคะ ถ้าใครที่ติดตามก็จะรู้ว่า ลูกชายของเธอนั้นโตเป็นหนุ่มแล้ว แต่ด้วยอาการที่ไม่สบายทำให้ต้องรักษาตัวอยู่นาน

ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอนั้นดูแลลูกชายของเธออย่างใกล้ชิดมาตลอด ชีวิตของเธอนั้นมีแค่ลูก เพราะตั้งแต่แยกทางกับอดีตสามีก็เป็นโสดมานานถึง 10 ปี เขานั้นไม่เสียใจเลยในวันที่ลูกชายของเขานั้นไม่อยู่แล้ว เพราะที่ผ่านมาเขานั้นทำใจรอ และ ยอมรับความจริงไว้ก่อนหน้านี้แล้วแม่ต่าย ทำหน้าที่ของ แม่ได้ดีจนวินาทีสุดท้าย เป็นคุณแม่ที่เข้มแข็งมากๆ ลูกชายของเธอนั้นได้จากไปในวัย 39 ปี ปัจจุบันเธอนั้นต้องอาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ นั้นไปรับชมบ้านของเธอ ที่ออกแบบ เองทุกอย่าง

เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่จัดสวนเองทั้งหมดน่าเหลือเชื่อจริงๆ นะคะ บ้านของ แม่ต่าย นั้น ดูดีและมีสไตล์แบบสุดๆ บรรยากาศนั้นดีมาก ภายในบ้านนั้นสวย และ น่าอยู่มากๆ เลยนะคะ ภายนอกก็ธรรมชาติร่มรื่นมากๆ และ นี่ก็คือมุมห้องนอน ของแม่ต่าย ที่ตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา ภายในห้องนั้นดูมินิมอลสุดๆ เลยค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน และ บ้านหลังนี้ แม่ต่าย ชอบมากๆ กับ สวนของเขาที่ลงทุนจัดเองทั้งหมดใครเห็นก็ต้องชอบจริงๆ โทนของบ้านนั้นเป็นวินเทจ ที่เน้นสีขาว สีน้ำตาล และ งานไม้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับภาพบ้านของ ต่าย เพ็ญพักตร์ ต้องบอกเลยว่า สวยเหมือนเจ้าของบ้านเลยค่ะ