หมอปลารับ “บาส” หนุ่มลุยเดี่ยว ไปอยู่ที่บ้านด้วย

0
19
หมอปลารับ

หลังจากที่วานนี้ (15 ตุลาคม 64) ศาลอาญาธนบุรีให้ประกันตัว บาส หนุ่มที่ก่อเหตุสู้วัยรุ่นคู่อริแก๊งล้อมบ้าน และโดนจับกุม จนต่อมา เสี่ยเปียและหมอปลาควักเงินกว่า 5 แสนเพื่อประกันตัว

โดยหลังจาก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำหมายปล่อยจากศาลไปปล่อยตัวบาสมื อ มี ด ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ย่านบางบอน เรียบร้อยเเล้ว โดย บาส ได้เปิดใจครั้งเเรกหลังถูกปล่อยตัว กล่าวว่า ผมไม่ได้ตั้งใจทำร้ ายใครครับแค่ป้องกันตัวเอง

ตอนนี้ออกมาเเล้วตนเองก็กังวลเรื่องความปลอดภัย พร้อมขอบคุณทุกคนที่ได้ช่วยเหลือ ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกับแก๊งวัยรุ่นเจ้าถิ่นคู่กรณีมาก่อน วันที่เกิดเหตุได้เจอกันครั้งเเรก ย้ำอีกครั้งไม่ได้ตั้งใจทำร้ ายใคร แค่ป้องกันตัวเอง พร้อมปัดตอบเรื่องการไปขอขมาผู้เสียชีวิตทั้ง2ราย

บาส ยังได้ก้มกราบขอโทษเเม่ พร้อมกราบเท้าหมอปลา พร้อมกับอีก2 ผู้มีพระคุณที่ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

ล่าสุดวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่บ้านหมอปลา ซึ่งหมอปลาได้รับบาสไปอยู่ด้วยเพื่อดูแลทั้งร่างกายและความปลอดภัย

โดยหมอปลาได้ทำการตัดเล็บและโกนผมให้บาสเพื่อเป็นการแก้เคล็ด เนื่องจากบาสถูกคุ มตัวอยู่ในห้องขังซึ่งเป็นสถานที่ไม่เป็นมงคลจากเรื่องที่ไม่ควรเป็นเรื่อง การที่หมอปลาโกนหัวให้บาส ก็เพื่อนำสิ่งอันไม่เป็นมงคลออกจากตัว ให้เล็บและผมงอกขึ้นมาใหม่ ให้มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นกับตัวเขา

ส่วนข่าวที่ว่ากลุ่มคู่กรณีโพสต์นัดรวมตัวจะมาบ้านหมอปลา หมอปลาเผยว่ารู้สึกเฉยๆ บ้านเมืองมีขื่อมีแป และจะพาน้องบาสไปพบผู้หลักผู้ใหญ่ในพื้นที่เพื่อขอความเมตตาที่ต้องมาอาศัยอยู่ในพื้นที่เพื่อแสดงถึงความมีสัมมาคารวะกับชาวบ้านในพื้นที่ด้วย จากนั้น ได้พาบาสไปทำแผลและตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล