หัวหน้าแก๊งวัดม่วง ไม่จบ โพสต์เดือด ฝากถึงบาส ระวังแม่ให้ดี

0
23
หัวหน้าแก๊งวัดม่วง ไม่จบ โพสต์เดือด ฝากถึงบาส ระวังแม่ให้ดี

วันที่ 16 ต.ค. 64 จากเหตุการณ์ บาสหนุ่มวัย 21 ถือมีดไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นที่บุกมาหาเรื่องถึงบ้าน ทำให้มีผู้ตาย 2 ราย สาหัส 1 ราย จากนั้นหมอปลาและเสี่ยเปียพร้อมทีมทนายไพศาล ได้ยื่นคำร้องต่อศาล ขอปล่อยตัวชั่วคราว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 ต.ค. 64 เวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา และศาลอนุญาตให้ประกันตัวแล้ว โดยวางหลักทรัพย์ 500,000 บาท

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการนัดรวมกลุ่มเดินทางไปต่างจังหวัด เพื่อล่าตัวนายณัฐวุฒิ รวมถึงบุกบ้านหมอปลานั้น จนเกรงว่าจะเกิดเหตุบานปลายขึ้น

ทางพล.ต.ท.สำราญ กล่าวต่อว่า ตำรวจนครบาลมีแผนและมาตรการในการเฝ้าระวัง รวมทั้งประสานกับทีมสืบสวนสอบสวนให้เฝ้าระวังป้องกันอยู่แล้ว ส่วนที่มองว่าจะเข้าข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หรือไม่ เรื่องนี้ยืนยันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย หากประชาชนที่เกรงว่าจะถูกข่มขู่ หรือสร้างความหวาดกลัว เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถแจ้งข้อมูลเข้ามาได้ที่ 191 ซึ่งบช.น.มีมาตรการดูแลพยานและบุคคลที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว

สำหรับ นายณัฐวุฒิ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 ต.ค. 64) ศาลอาญาธนบุรี ได้พิจารณาคำร้อง ปล่อยชั่วคราว นายณัฐวุฒิ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่น หลังแม่และนายประกันได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 5 แสนบาท เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน ซึ่งนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา เผยว่า จะพาบาสไปอยู่ด้วยที่บ้านทันที เพราะกังวลเรื่องของความปลอดภัย อีกทั้ง บาสยังไม่ได้รับการรักษาจากอาการบาดเจ็บที่ถูกทำร้าย

หลังจากที่เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังว่อนโลกออนไลน์ ตอนนี้ได้มีการรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่นอีกครั้ง โดนเรียกกลุ่มตัวเองว่า “เด็กวัดม่วง” ซึ่งได้ตั้งกลุ่มในเฟซบุ๊กชื่อ “พี่น้องเด็กวัดม่วง” โพสต์คลิปวิดีโอ รูปภาพ พร้อมแสดงข้อความฝากไปถึงบาส ในทางข่มขู่ว่าให้ระวังตัวเองกับแม่ให้ดี จะเอาคืนแน่ ไม่ยอมให้น้องๆ วัดม่วงตายฟรี

โดยกลุ่ม พี่น้องวัดม่วงนี้ ได้เปิดให้ทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่แค่พี่น้องเด็กวัดม่วงที่เข้าไปโพสต์เชิงข่มขู่นายบาส มือมีด ยังชาวโซเชียลอีกหลายคนเข้าไปคอมเมนต์ตอบกลับโพสต์ดังกล่าวเพื่อปกป้อง บาส มือมีดอย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมสำนวนและรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว โดยแบ่งเป็น 2 คดี เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป