อัจฉริยะ ยอมพูดแล้ว คนจ้ างอุ้มน้องชมพู่ ให้ 10 ล้า น งานนี้ชัดเจน

0
395
อัจฉริยะ ยอมพูดแล้ว คนจ้ างอุ้มน้องชมพู่ ให้ 10 ล้า น งานนี้ชัดเจน

วันที่ 20 ม.ค ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แถลงข้อมูลเหตุการณ์เสียชีวิตของน้องชมพู่ว่า คาดว่ามาจากความเชื่อทางไสยศาสตร์ ที่จะเอาเด็กที่มีความบริสุทธิ์ไปตัดเหล็กไหลและทำพิธี เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ผู้ก่อเหตุน่าจะทำเป็นขบวนการ โดยมีจอมขมังเวทย์คนหนึ่งเป็นผู้วางแผน

โดยให้ผู้ว่าจ้างจัดหาเด็กเพื่อเข้าร่วมพิธี ให้ผลตอบแทนเป็นเงินจำนวน 10 ล้านบาท ส่วนการเสียชีวิตของน้องชมพู่เป็นความตั้งใจของบุคคลหนึ่ง หรือพลั้งมือหรือไม่ยังไม่สามารถสรุปได้ ประกอบกับในพื้นที่เกิดเหตุอาจมีความเชื่อเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว

นายอัจฉริยะ พูดถึงประเด็นเรื่องที่ดิน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในกลุ่มพี่น้อง และมีปัญหาทะเลาะวิวาทภายในครอบครัวที่ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็น นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนมองว่าอาจไม่เกี่ยวข้องเพราะเรื่องทั้งหมดไม่เกี่ยวกับเด็ก ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมีความชัดเจนในคดีน้องชมพู่ และทราบตัวผู้ก่อเหตุ ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ คนร้ายจะได้รับกุญแจมือแทนดอกไม้

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังกล่าวถึงเหตุการณ์ที่ลุงพลพยายามแย่งไมค์นักข่าว แล้วทุบหลัง บีบปาก และดึงหน้ากากอนามัย เท่าที่ทราบมาก่อนหน้านี้ผู้กระทำน่าจะมีนิสัยรุนแรงอยู่แล้ว เป็นคนโมโหร้าย และเป็นคนสองบุคลิก เมื่อมีสถานการณ์กดดันหรือเครียด จึงปรากฏเหตุการณ์การใช้ความรุนแรง แต่เป็นเรื่องที่คนภายนอกยังไม่รู้เท่านั้น