เด็กวัดม่วง ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก โพสต์เตรียมล้างแค้น บาส

0
14
เด็กวัดม่วง ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก โพสต์เตรียมล้างแค้น บาส

จากคดีดังวัยรุ่น 6 คน รุม 1 คน โดย นายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ น้องบาส อายุ 21 ปี ใช้อาวุธสปาต้า และมีดปลายแหลมยาว 18 และ15 นิ้ว ไล่ทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่มาร่วมตัวท้าทาย หน้าบ้านพัก ภายในหมู่บ้านสุขสันต์ 6 ซอย 39 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิต 2 ราย

โดยวันที่ 15 ต.ค. 64 นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ในฐานะทนายความ พร้อมด้วยนายจีระพันธ์ หรือหมอปลา พานางอริษา อ่วมประเสริฐ อายุ 44 ปี แม่และแฟนสาวนายณัฐวุฒิ ใช้เงินสด 500,000 บาทเป็นหลักทรัพย์ ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา เพื่อขอปล่อยชั่วคราวนายบาส

ซึ่งนายสาริต แสงจันทร์ หรือเสี่ยเปีย เป็นผู้ออกหลักทรัพย์เงินสดซึ่งระหว่างการให้สัมภาษณ์ แม่ของนายบาส ได้ยกมือไหว้ขอบคุณ ทีมทนายไพศาลและเสี่ยเปีย ที่ยื่นมาเข้ามาช่วยเหลือ เพราะตนเองเป็นเพียงคนธรรมดาไม่มีเงินยื่นประกันลูกชายตอนนี้ก็รู้สึกสบายใจมากขึ้ ต่อมาศาลอาญาธนบุรีให้ประกัน นายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือบาส อายุ 21 ปีแล้ว

ทั้งนี้ทางฝั่งวัยรุ่นคู่อริของบาส ได้ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ ‘พี่น้องเด็กวัดม่วง’ ขึ้นมา โดยในกลุ่มดังกล่าว มีบรรดาวัยรุ่นที่อยู่กลุ่มเด็กวัดม่วงออกมาโพสต์ข่มขู่ นายบาส ต่างๆ นานา ว่าจะเอาคืนแน่ รวมทั้งยังมีโพสต์ถืออาวุธ เป็นเชิงข่มขู่อีกด้วย และยังบอกอีกว่า พี่น้องวัดม่วงต้องไม่ตายฟรี ขณะเดียวกันไม่มีผู้ใช้เฟซบุกรายหนึ่ง อ้างตัวว่าเป้นประธานเด็กวัดม่วง ได้โพสต์ภาพมีดข่มขู่ นายบาส บอกว่าจะเอาคืนแน่