แม่เจ้าบ่าว ยินดีรับผิดชอบค่าเสียหาย แต่ขอผ่อนจ่าย

0
206
แม่เจ้าบ่าว ยินดีรับผิดชอบค่าเสียหาย แต่ขอผ่อนจ่าย

จากกรณีที่ภาพปรากฏบนโซเซียลได้มีพิธีแต่งงานของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง แต่กลับมีเพียงเจ้าสาววัย 15 ปีเข้าพิธีเท่านั้น เพราะเจ้าบ่าวหนีงานแต่ง โดยแม่เจ้าสาว เล่าว่า ในวันจัดงานตรงกับวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ตนก็ได้พูดคุยกับทางแม่ของเจ้าบ่าวนัดดูฤกษ์และมาแต่งในวันที่ 17

โดยเงินสินสอดที่ตนเรียกไปจำนวน 60,000 บาท ทองอีก 1 บาท จนมาถึงวันแต่งกลับพบว่าเจ้าบ่าวและทางครอบครัวไม่มางานแต่ง และได้โทรมาบอกว่ากำลังจะออกมาถึงงานแต่ง แต่สุดท้ายก็โทรกลับมาบอกว่าไม่มีเงินไปแต่งและยืนยันว่าจะไม่ไป ทำให้ตนกับครอบครัวรวมถึงลูกสาวที่เป็นเจ้าสาวช็อ ก

ซึ่งค่างานแต่งตนก็ต้องเอาที่ที่บ้านไปจำนองจำนวนกว่า 30,000 บาท ส่วนเงินค่าจัดงานอีกจำนวนร่วม 100,000 บาท ตอนนี้ลำบากมาก เพราะเงินที่จัดงานลูกสาวตนเองก็รอเก้อ เดือดร้อนจนเป็นหนี้อีก ซึ่งตอนนี้ตนก็ได้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับทางตัวเจ้าบ่าวแล้วที่ สภ.พระทองคำ ในข้อหาพรากผู้เยาว์ด้วยและอยากให้ทางครอบครัวเจ้าบ่าวออกมารับผิดชอบกับค่าจัดงานแต่ง และมาพูดคุยเยียวย า จิ ตใ จลูกสาวตนด้วย เพราะลูกสาวตนเพิ่งจะอายุ 15 ปี เท่านั้นเอง

ล่าสุดแม่เจ้าบ่าวยันยินดีรับชอบค่าเสียหายการจัดงานแต่งแต่ขอผ่อนจ่ายให้ พร้อมพูดคุยกับลูกชายขอจัดงานแต่งใหม่แต่ขอเลื่อนเป็นเดือนหน้า โดยนางอุมาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี แม่ของเจ้าบ่าว เปิดเผยว่า งานแต่งที่ผ่านมาตนยอมรับผิดเพราะไม่มีเงินไปแต่งจริงๆ แต่ตนกับลูกชายก็ได้แจ้งทางแม่เจ้าสาวไปแล้ว ยังงงอยู่ว่าทำไมถึงยังจัดงาน ทั้งๆ ที่ตนไม่มีเงิน ทุกวันนี้ต้องอาศัยบ้านเขาอยู่และหาเช้ากินค่ำ ลูกชายตอนนี้ก็ไม่มีงานทำ ตนต้องเที่ยวไปหายืมเงินคนอื่นซึ่งก็หาเงินไม่ทัน

ส่วนตอนนี้ในค่าจัดงานแต่งรอบนี้ตนก็ขอรับผิดชอบให้ทางครอบครัวฝ่ายเจ้าสาวทั้งหมด แต่ขอเป็นผ่อนผันจ่ายเอา เพราะจะให้รับผิดชอบทีเดียวคงไม่ไหวเพราะตนไม่ได้มีรายได้มากขนาดนั้น ซึ่งตนได้คุยกับลูกชายอีกว่า ถ้าหากเป็นไปได้อยากให้จัดงานแต่งขึ้นใหม่แต่ขอเลื่อนเป็นเดือนหน้า เพราะต้องหาเวลาไปหาเงินค่าสินสอดมาขอและเงินค่าจัดงานอีก

เจ้าบ่าวขอผ่อนจ่าย

ด้านนายสม อยู่สำราญ อายุ 43 ปี พ่อของเจ้าสาว เปิดเผยว่า จากการที่ทางแม่เจ้าบ่าวได้พูดมาว่าจะมาจัดงานแต่งตนยืนยันว่าตนไม่เอาด้วยแล้ว เพราะรอบนี้ถึงเข็ดหลาบ ทางครอบครัวตนต้องเป็นหนี้เอาที่ไปจำนอง แถมยังยืมเงินญาติมาอีก เงินเก็บก็หมดไปกับงานแต่งด้วย ส่วนคดีความตนก็ไม่ยอมเด็ดขาดต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และยืนยันว่าไม่ต้องมาจัดงานแต่งให้อีกกลัวโดนหลอกซ้ำอีกรอบ แถมตอนนี้ลูกสาวตนก็เสียใจมากพออยู่แล้ว

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน