ช็อกวงการบันเทิงไทย 1 วัน สูญเสีย 5 คนดัง

0
19
ช็อกวงการบันเทิงไทย 1 วัน สูญเสีย 5 คนดัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวเศร้าต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับวงการบันเทิงบ้านเรา ในวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ต้องบอกว่าเป็นวันแห่งการสูญเสียคนดังในแวดวงบันเทิงครั้งใหญ่ ซึ่งแต่ละคนเป็นบุคคลที่มากความสามารถโดยเฉพาะในแวดวงดนตรี โดยตลอด 1 วันได้รับข่าวร้ายของคนดังที่จากไปถึง 5 ชีวิตด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ในช่วงเช้ามืดได้สูญเสียนักร้องดังยุค80 อ๊อด คีรีบูน ในวัย 57 ปี ด้วยโรคมะเร็งสมอง เป็นนักร้องนำและหัวหน้า วงคีรีบูนแนวสตริงคอมโบ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 เพลงที่มีชื่อเสียงและโด่งดังคือ รอวันฉันรักเธอ

ต่อมาในช่วงสายได้สูญเสียบุคคลอันทรงคุณค่าไปอีกหนึงคนนั่นก็คือ บรูซ แกสตัน ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ ฝรั่งผู้รักเครื่องดนตรีไทยสุดหัวใจ โดนเรื่องราวดังกล่าวลูกศิษย์ได้ออกมาโพสต์อาลัย แจ้งรายละเอียดว่า ครูบรูซจากไปในวัย 74 ปี หลังล้มป่วยด้วยมะเร็งตับมาพักใหญ่ และบรูซยังได้รับการยกย่องจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม รับรางวัลศิลปาธรกิตติคุณ สาขาคีตศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2552 โดยเป็นชาวต่างชาติเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนี้

จากนั้นก็ได้รับแจ้งข่าวร้ายจาก เอ เชิญยิ้ม ว่าตลกชื่อดังอย่าง ชาลี เชิญยิ้ม จากคณะตลกสีหนุ่มได้เสียชีวิตลงหลังจากที่ช่วงหลักมานี้ป่วยหนัก มีอาการถ่ายเป็นเลือด ความดันต่ำ ขาอ่อนแรง ไม่สามารถเดินได้ ก่อนจะแจ้งข่าวเสียชีวิตในเวลาต่อมาและทำการสวดพระอภิธรรมไปแล้ว 1 คืน

นอกจากนั้นยังมี จิ๋ว ประจักษ์ศิลป์ มือเบสวง Isn’t ที่เสียชีวิตด้วโรคมะเร็ง โดยจะมีการทำพิธีละหมาดอัสริ ตามพิธีกรรมทางศาสนาที่เขานับถือ ซึ่งเพื่อนๆในวงต่างก็ออกมาโพสต์แสดงความอาลัย

ปิดท้ายกันที่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการสร้างภาพยนตร์อย่างเป็นทั้งผู้จัดการและผู้อำนวยการสร้าง รวมถึงโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ดังเรื่องต่างๆ อย่าง แหลม พระนครฟิลม์ หรือ ธวัชชัย พันธุ์ภักดี ก็ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ โดยมี “เบิ้ล ปทุมราช” ออกมาโพสต์แจ้งข่าวร้ายและแสดงความอาลัย เรียกว่าในวันที่ 17 ตุลาคม 2564 เป็นวันแห่งความเศร้าโศกและสูญเสียดาวจรัสแสงไปถึง 5 ดวง อย่างไรทางคมชัดลึกบันเทิงต้องขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของศิลปิน นักแสดง และคนเบื้องหลังทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

อย่างไรก็ดีทีมงานขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

ขอบคุณ คมชัดลึก