รายได้ นายสอง คนทาสีตึก

0
21
รายได้ นายสอง คนทาสีตึก

เชื่อว่าหลายคนยังคงจำได้ดี สำหรับเหตุการณ์กรณี2 หนุ่มช่างทาสีถูกตัดเชือกขณะลอยตัวบนหน้าต่างนอกตัวอาคารสูง อยู่ที่ชั้น 26 ของคอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด จนต้องขอเจ้าของห้องให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียงเพื่อปีนเข้าไปนั้น

เบื้องต้นในส่วนของผู้ต้องสงสัยยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหากผู้ต้องสงสัยยังไม่ให้ความร่วมมือ ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ต้องทำงานภายใต้ความรอบคอบรัดกุมตามระเบียบข้อกฎหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นประเด็นในเรื่องของการละเมิดสิทธิของบุคคล

โดยจะมีการเรียกผู้ต้องสงสัยที่มีโอกาสจะเป็นผู้กระทำความผิดสูงเข้ามาให้การกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ผู้ต้องสงสัยได้มีโอกาสแสดงตัวและหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทราบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่

จากข้อสงสัยทางเจ้าหน้าที่จึงส่งสำนวนการสอบสวนต่อศาลเพื่อขออนุมัติออกหมายจับกุมตัวผู้เข้าข่ายที่อาจเกี่ยวข้องต่อไป

สำหรับช่างทาสี ที่ถูกตัดเชือกคนนี้ก็มีชื่อว่า สอง เขาก็ได้ขอบคุณไปถึงคุณไนซ์ และ สามีที่ได้ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

นาย สอง บอกว่าเขาทำงานในที่สูงมากกว่า 3 ปีแล้วแต่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย ส่วนรายได้ที่ได้รับในการทำงานในที่สูงแบบนี้อยู่ที่วันละ 800 บาท

หากวันไหนที่ปีนตึกมากกว่า 32 ชั้นนั้นก็จะได้ค่าเสี่ยงภัย ซึ่งช่างทาสีคนนี้ได้บอกว่า ค่าจ้างวันละ 800 บาทที่เขาได้รับ และ มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่คุ้มมากๆกับชีวิตของเขา และ ตั้งแต่ทำงานมานี่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้

ภาพจาก อัมรินทร์