อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงระดับโลก ใช้ปืนประกอบฉาก ลั่นใส่ ผู้กำกับภาพ เสียชีวิต

0
67
อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงระดับโลก ใช้ปืนประกอบฉาก ลั่นใส่ ผู้กำกับภาพ เสียชีวิต

วันที่ 22 ตุลาคม 64 สื่อสหรัฐฯรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุในกองถ่ายภาพยนต์เรื่อง “Rust” ซึ่ง “อเล็ก บอลด์วิน” เป็นนักแสดงนำและผู้ร่วมอำนวยการสร้าง โดยในรายงานระบุว่าบอลด์วิน ได้ใช้ปืนที่เตรียมไว้สำหรับการถ่ายทำที่ไม่ควรจะมีลูกกระสุนปืนอยู่ข้างใน ยิงเข้าใส่ ฮาไลนา ฮัชชิน ผู้กำกับภาพหญิงวัย 42 ปี และ โจเอล เซาซาผู้กำกับภาพยนตร์ วัย 48 ปี แต่ด้วยสาเหตุที่ยังไม่ทราบแน่ชัด กลายเป็นว่าปืนกระบอกดังกล่าวกลับมีกระสุนบรรจุอยู่ข้างใน

โดย ผู้ถูกยิงทั้งสองคนถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ฮัชชิน ผู้กำกับภาพถูกยิงเข้าจุดสำคัญ ได้เสียชีวิตในเวลาไม่นาน ส่วนเซาซา ผู้กำกับภาพยนตร์กำลังได้รับการรักษาในห้องฉุกเฉิน

สำหรับ หญิงผู้เสียชีวิตคือ ฮาลีนา ฮัตชินส์ อายุ 42 ปี ทำงานเป็นผู้กำกับภาพ ส่วนชายที่ได้รับบาดเจ็บคือ โจเอล ซูซา อายุ 48 ปี เป็นผู้กำกับภาพยนตร์

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเวลาประมาณ 13.50 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนจะรุดไปสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยังไม่มีการตั้งข้อหาดำเนินคดีใด ๆ ในขณะนี้ โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เผยว่า “เหตุเกิดขึ้นระหว่างการซ้อมถ่ายทำฉาก ตอนนี้เรากำลังพยายามกำหนดวิธีการและประเภทของกระสุนปืนที่ใช้”

สำหรับ Rust เป็นภาพยนต์แนวคาวบอยซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ในเมือง ซาตาเฟ ในรัฐ นิวเม็กซิโก ซึ่งขณะนี้ ตำรวจกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด แต่ยังไม่มีการตั้งข้อหากับผู้ใด