หนุ่มพาแฟนเก่า เริงรักบนฐานเจดีย์โบราณ ชาวบ้านอึ้ง กลางวันแสกๆ

0
21
หนุ่มพาแฟนเก่า เริงรักบนฐานเจดีย์โบราณ ชาวบ้านอึ้ง กลางวันแสกๆ

วันที่ 22 ตุลาคม 64 กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล หลังพลเมืองดีได้ถ่ายคลิปหนุ่มสาวคู่หนึ่ง แอบมีเพศสัมพันธ์หลังเจดีย์เก่าแก่ในวัดร้างอายุกว่า 700 ปี ริมถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถูกเเชร์ในสื่อสังคมออนไลน์

หลังทราบเรื่อง ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีและติดตามจับกุมชายหญิงที่ปรากฏภายในคลิปดังกล่าวได้ทันควันด้านหลังเจดีย์ ก่อนจะควบคุมตัวทั้ง 2 คนมายัง สภ.ช้างเผือก เพื่อทำการสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าฝ่ายชายอายุ 48 ปี ชาวลำพูน และฝ่ายหญิงอายุ 42 ปี ชาวลำปาง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป

ต่อมา พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้สอบสวนข้อเท็จจริงกับชายหญิงทั้งสองคน ทั้งคู่ยอมรับว่า เป็นบุคคลเป็นที่ปรากฎในคลิปจริง เเต่ไม่ยอมรับว่าได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว ซึ่งขณะการสอบสวนพบว่า ฝ่ายชายมีลักษณะอาการมึนเมาสุรา อีกทั้งยังมีการพูดจาท้าทายผู้สื่อข่าวว่าอยากถามอะไรก็ถามมา พร้อมจะตอบคำถาม

อีกทั้งยังระบุว่า ฝ่ายหญิงทำงานขายบริการอยู่ที่ท่าแพ และได้นัดกันมาพักผ่อนที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะมีคนเห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปและแจ้งตำรวจจนถูกจับกุม

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้แจ้งความผิดข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัลโดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5000 บาท

ขณะที่ภายหลังการสอบสวน ทั้งสองได้ให้การยอมรับในที่สุด โดยฝ่ายชายบอกว่าเป็นแฟนเก่าของหญิงคนดังกล่าวและในวันนี้ได้นัดเจอกันและแอบมีอะไรกันที่ด้านหลังเจดีย์ เพราะไม่คิดว่าจะมีคนเห็น เนื่องจากด้านหลังเป็นที่ลับตาและส่วนตัวก็ไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่ที่โบราณสถาน ซึ่งทางตนกับฝ่ายหญิงก็อยากขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขอโทษชาวเชียงใหม่ที่กระทำการในลักษณะดังกล่าวไป จนกลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์ ยืนยันว่า จะไม่ทำเเบบนี้อีก