คดีพลิก สาวถ่ายคลิปแฉ หนุ่มเสร็จไว 2 นาที ส่อโดนข้อหาหนัก

0
16
คดีพลิก สาวถ่ายคลิปแฉ หนุ่มเสร็จไว 2 นาที ส่อโดนข้อหาหนัก

จากกรณีเพจเฟสบุ๊ค อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้เผยคลิปของลูกค้าหนุ่ม ที่ตกลงซื้อบริการกับสาวรายหนึ่ง โดยตกลงราคากันที่ 1,200 บาทสำหรับครั้งเดียว แต่เมื่อต้องปฏิบัติภารกิจ ด้วยความตื่นเต้นหรือไม่อย่างไร หนุ่มคนนี้กลับจบไวใน 2 นาที และเกิดเสียดายเงินขึ้นมา ขอผู้หญิงเบิ้ลอีก 1 ครั้งฟรี ๆ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม บอกถ้าอยากเบิ้ลขออีก 500 บาท ทำให้ฝ่ายชายหงุดหงิด อ้างว่าในแชตบอกว่า ถ้าหากภายใน 40 นาทีสามารถเบิ้ลได้ และจ่ายค่าบริการเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่ยอม

ล่าสุด ได้มีบางคนเกิดสงสัยเรื่องข้อกฎหมายขึ้นมาว่า แบบนี้ใครจะผิดกฎหมาย หากถ้าว่ากันตามกฎหมายแล้ว คือ เรื่องนี้ผิดด้วยกันทั้งคู่ และเรื่องนี้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่สามารถแจ้งความได้ เพราะถ้าไปแจ้งความกับตำรวจ ตัวเองก็จะมีความผิดในทันที

จุดเริ่มต้นเรื่องนี้น่าจะมาจากการเข้าใจไม่ตรงกัน 2 ฝ่าย โดยฝ่ายชายเข้าใจว่า ข้อตกลงคือ 40 นาทีสามารถทำได้กี่ครั้งก็ได้ เพื่อป้องกันปัญหาสวรรค์ล่มเร็ว ส่วนฝ่ายหญิงคิดเป็นจำนวนรอบ แต่มีเวลาให้ 40 นาที ถ้าอยากได้เพิ่มก็เพิ่มเงินอีก 500 บาท เพราะถ้าคิดตามแบบฝ่ายชายคิด ในเชิงธุรกิจค่อนข้างขาดทุน อย่างไรก็ตาม ในส่วนของความผิดต่างฝ่ายต่างผิดกันคนละกรณี ไม่ได้ผิดข้อหาเดียวกัน ดังนี้

  • ฝ่ายหญิง ผิด 2 ข้อหา คือ
  1. ผิดตาม พ.ร.บ. การค้าประเวณี พ.ศ. 2539 ข้อหาการค้าประเวณี มีโทษทั้งจำทั้งปรับ
  2. ผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 ว่าด้วยการหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษรกระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท
  • ฝ่ายชาย ผิดตาม พ.ร.บ. การค้าประเวณี พ.ศ. 2539 แต่ไม่ได้ผิดในเรื่องการค้าประเวณี ผิดเรื่องการสนับสนุนให้มีการค้าประเวณี มีโทษทั้งจำทั้งปรับเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถแจ้งความได้ เพราะผิดกฎหมายด้วยกันทั้งคู่ แต่ถึงกระนั้น เรื่องนี้เป็นข่าวดังแล้ว ก็ต้องดูกันต่อไปว่าตำรวจจะสามารถตามตัวทั้ง 2 คนมาดำเนินคดีได้หรือไม่