สุดเวทนา สามีขับรถชนเมี ยและลูก หนูน้อยร้องไห้ไ ม่หยุด หัวอกแม่ได้แต่กอดลูกเอาไว้

0
965
สุดเวทนา สามีขับรถชนเมี ยและลูก หนูน้อยร้องไห้ไ ม่หยุด หัวอกแม่ได้แต่กอดลูกเอาไว้

วันที่ 20 มกราคม 2564 เพจข่าวชาวบ้านได้โพสต์ข้อความระบุว่า อาจจะยาวหน่อยนะครับแต่รู้สึกเสียใจจริงๆ

#จิตใจทำด้วยอะไร ไม่น่าทำกันถึงขนาดนี้

เรื่องเล่าจากกู้ภัย วันนี้เป็นวันที่ออกไปตรวจสอบเคสแล้วสะเทือนใจมากที่สุดซึ่งได้รับแจ้งตอนแรกว่าเป็นผู้ป่วย พอไปถึงกลายเป็นเรื่องทะเลาะกันภายในครอบครัว แต่สิ่งสำคัญคือสามีขับรถชนภรรยาขณะที่ ภรรยายังอุ้มลูกอยู่ในอ้อมแขน ทำให้รถเหยียบข้อเท้า และข้อมือของแม่ ทำให้ลูกกระเด็นตกหัวกระแทกพื้นปูดบวม ส่วนแม่ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าและข้อมือขยับไม่ได้ เลยทำการดามไป แต่เด็กซิร้องไม่หยุด เลยเปลี่ยนหน้าที่จากคนขับรถ ไปเป็นคนอุ้มเด็ก แต่เด็กก็ยังร้องไม่หยุด อาจจะด้วยความเจ็บหรืองอแง

แต่ในขณะที่นั่งในรถและอุ้มเด็กก็พยายามหาวิธีให้หยุดร้องเลยหันหน้าเด็กไปหาอกแม่ พอถึงอกเท่านั้นแหละหยุดร้องทันทีและหลับคาอกแม่เลย จึงนำตัวเข้ารักษาที่รพ.กรุงเทพระยอง เพื่อความปลอดภัยของตัวเด็กเพราะเด็กพูดไม่ได้ และจะหลับตลอด ก่อนจะออกจากที่เกิดเหตุก็พยายามหาบัตรประชาชน แต่ไม่มี เลยให้นิติบุคคลของคอนโดช่วยขึ้นไปเอาโทรศัพท์ที่ห้องของคนเจ็บ เลยได้แต่โทรศัพท์กับพาสปอร์ต ขณะนั่งอุ้มน้องก็พยายามถามว่ามีญาติไหมที่ระยอง น้องบอกไม่มีหนูมาอยู่กับสามี ปกติก็จะทะเลาะกันบ่อย แต่วันนี้หนักสุด ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ก็เลยแนะนำให้โทรหาเพื่อนมาช่วยดูแล

และต้องขอขอบคุณรพ.กรุงเทพระยอง ที่ช่วยรักษาโดยที่ในตัวน้องไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ขอบคุณน้องๆ พยาบาล ที่ช่วยกันดูแลน้องที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีเยี่ยม แต่สิ่งที่มองแล้ว น้ำตาไหลคือ สัญชาตญาณความเป็นแม่ ที่มีต่อลูก เพราะในขณะที่แขนและขาถูกดาม และมัดไว้ มีแค่มือข้างเดียวพยายามที่จะโอบกอดลูกให้ปลอดภัยมากที่สุด

12.30น. ผมตรวจสอบล่าสุดเพิ่งทราบว่ากำลังมีน้องตั้งครรภ์น้องอีก1คน ซึ่งตั้งครรภ์ได้9สัปดาห์ #ขอขอบคุณรพ.กรุงเทพระยองที่ดูแลให้การรักษา เอ็กซ์เรย์ทำแผลให้อย่างดี และนัดติดตามอาการอีกครั้ง ทั้งนี้ทางรพ.ไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด #โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ล่าสุด แม่และน้องปลอดภัยครับ กำลังประสานว่าจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยดูแลและให้ที่พักครับ

ขอบคุณทีมงานที่ช่วยกันอย่างเต็มที่

เราจะดูแลทุกคนให้ดีที่สุด

หลังเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกมา ก็ได้มีชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2019 อย่างไรก็ตามทีมงานของเราขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณ ข่าวชาวบ้าน