เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว แจงแล้ว ปมสาดน้ำร้อนใส่ลุงเร่ร่อน

0
23
เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว แจงแล้ว ปมสาดน้ำร้อนใส่ลุงเร่ร่อน

สืบเนื่องมาจากกรณีเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ต.ค. ที่สน.สายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พานายไชยา หรือต้อม แสงสง่า อายุ 45 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.สายไหม เพื่อลงบันทึกประจำวันกรณีถูกเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวสาดน้ำร้อนใส่เพื่อไล่ออกจากร้าน

โดยนายไชยา ผู้เสียหาย เปิดเผยว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็น 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างเกิดเหตุตนเดินไปขอก๋วยเตี๋ยวกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ตนยอมรับว่า ตนพูดจาไม่ดี ถามเอาเลือดไหม บอกอยากจะเอาเลือดสาว ที่ตนเดินมาดังกล่าว เพราะหิวข้าวไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

ที่ผ่านมาร้านนี้เคยไปขอข้าวกินอยู่หลายครั้ง ทุกครั้งที่ผ่านมาให้ตลอด ถ้าไม่มีเงินกินข้าวก็ให้มาขอได้ รู้จักมาก่อน ความจริงตั้งใจแต่แหย่เล่น ส่วนมีอาการมึนเมาหรือไม่ วันเกิดเหตุยืนยันว่าดื่มเหล้ามา แต่ไม่ได้มีการโวยวายแต่อย่างใด เพียงแต่คุยเล่นกับคนงาน ส่วนคนสาดเป็นคนเจ้าของร้าน

ก่อนสาดน้ำเขาถามเราว่าจะเดินออกไปหรือไม่ ถ้าไม่เอาจะเอาน้ำสาด ก็นึกว่าเป็นน้ำเย็น แต่พอสาดมาเป็นน้ำร้อนกระบวยลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว

ทุกวันนี้ไม่มีงานทำอาศัยบ้านพี่เขยนอนเท่านั้น เรื่องที่ผ่านมาแล้วขอให้ผ่านไป ตนจะไม่เอาเรื่องเขา ตนนั่งคิดอยู่ว่าคนรู้จักกันไม่น่าทำกันถึงขนาดนี้ นั่งปวดแสบปวดร้อนอยู่ หลังจากที่โดนสาดแล้วทางร้านไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด ตนนั่งปวดแสบปวดร้อนอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ

ด้านน.ส.อรอุมา วัฒนะเวชศักดิ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวผู้ก่อเหตุ ก็ได้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. สายไหม เพื่อให้การกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยชี้แจงว่าในวันเกิดเหตุ นายไชยาเมาสุราแล้วเข้ามานั่งมองลูกค้าผู้หญิงในร้าน จึงบอกให้ออกจากร้านไป แต่ก็ไม่ยอมออก แถมยังกวนประสาทโดยการเต้นล้อเลียน จึงเหลืออดสาดน้ำร้อนไป

ที่ผ่านมา ได้ให้ข้าวนายไชยากินมา 7 ปี คุ้นเคยกันมานาน ไม่คิดว่านายไชยาจะได้รับบาดเจ็บมากขนาดนี้ จึงอยากขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป และยินดีที่จะดูแลรับผิดชอบเรื่องการดูแลรักษาอาการบาดเจ็บของนายไชยาต่อไป

พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผู้กำกับการ สน.สายไหม เปิดเผยว่า ได้ดำเนินคดีกีบน.ส.อรอุมา ข้อหาทำร่ายร่างกาย ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งผลการตรวจร่างกายของนายไชยาจากแพทย์ คดีนี้จะดูเจตนาการก่อเหตุเป็นหลัก สามารถปรับผู้ก่อเหตุในชั้นพนักงานสอบสวนได้ ส่วนการดูแลรักษาพยาบาลขึ้นอยู่กับทางคู่กรณีตกลงกัน

ด้านนายเอกภาพ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้หารือกับผกก.สน.สายไหม แล้ว กรณีดังกล่าวเป็นอาญาแผ่นดิน พนักงานสอบสวนต้องดำเนินการ ถึงแม้ผู้เสียหายจะไม่แจ้งความเอาผิด อย่างไรก็ตาม หากเขาดูมึนเมา เคยเจอกัน แต่มากระทำลักษณะดังกล่าวก็ถือว่าเป็นความผิด ทาวเจ้าของร้านก็รู้สึกผิด ไม่คิดว่าแผลจะใหญ่ขนาดนี้ สาเหตุเพียงเพื่อจะไล่ออกไปจากร้าน เนื่องจาก ลูกค้าค่อนข้างเยอะ กรณีดังกล่าวขอให้อย่าใจร้อนให้อภัยกันไม่อยากให้เกิดเรื่องลักษณะดังกล่าว มีอะไรก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนดีกว่า ประสานกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ช่วยเหลือการเลิกเหล้า และช่วยเหลือหางานทำ