อาจารย์ยิ่งศักดิ์ ตกใจ รีบตรวจเชื้ อหลังใกล้ชิดมะตูม

0
115
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ ตกใจ รีบตรวจเชื้ อหลังใกล้ชิดมะตูม

สืบเนื่องจากกรณี นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม ได้โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวแจ้งว่า ตนเองติดCV-19 พร้อมบอกคนใกล้ชิดให้รีบกักตัวและสังเกตอาการ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 64

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 64 ดีเจมะตูม ได้โพสต์ไทม์ไลน์ลงบนอินสตาแกรม พร้อมระบุว่า ทางมะตูมไม่นิ่งนอนใจที่จะรับผิดชอบต่อส่วนรวม จึงได้ขออนุญาตเปิดเผยไทม์ไลน์เบื้องต้น มะตูมได้แจ้งเพื่อนร่วมงานและทางทีมงานที่ได้ร่วมงานกันในวันที่มีความเสี่ยงแล้ว

โดยมะตูมเจอเพื่อนที่ติด วันที่ 9 มกราคม โดยไม่มีอาการใดๆ และทราบอีกทีวันที่ 18 มกราคม เพื่อนมะตูมได้โทรมาแจ้งว่าพบเชื้อ จึงรีบไปตรวจและแจ้งผลกับทุกคน มะตูมรู้สึกผิดและเสียใจมากที่นำความเสี่ยงมาให้ทุกคน จึงอยากขอโทษเพื่อนๆ ร่วมงาน และทุกคนที่มีส่วนในครั้งนี้ด้วยครับ

โดยเมื่อวันที่ 19 มกราคม อาจารย์ยิ่งศักดิ์ ได้ไปร่วมงานอีเว้นต์งานหนึ่ง ซึ่งมีรัฐมนตรี 3 คน คือนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาฯ ร่วมในงานด้วย แต่ทุกคนก็ใส่หน้ากากอนามัย ขณะที่ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ ก็ใส่เฟซชีลด์ ซึ่งในงานเป็นการสาธิตการทำอาหาร

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ขณะที่ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ หลังทราบข่าวดีเจมะตูมติด CV-19 ก็ตกใจมาก โดยวันนี้จะรีบไปตรวจ CV-19 สิ่งที่ตกใจมากที่สุด คือ คุณแม่ซึ่งอายุมากแล้ว และยิ่งมีรัฐมนตรีมาร่วมงานด้วยก็ยิ่งตกใจขึ้นไปอีก

ล่าสุด อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ตรวจCV-19 เรียบแล้วแล้ว โดยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ผลตรวจเป็นลบ จากรพ บำราศนราดูร กราบขอบพระคุณท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข อธิบดีกรมควบคุมโร ค และที่สำคัญห่วงใยถามกันแถบทุกชั่วโมงคือท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ท่านกนกวรรณ วิลาวรรณ การ์ดไม่ตก วัดอุณหภูมิ ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อย และเว้นระยะห่าง ช่วยเราได้จริง รักษาสุขภาพกันทุกท่านนะคะ”

โพสต์ชี้แจง