‘น้องเมียเนวิน’ ขับเครื่องบินชนคน เสียชีวิตคาที่

0
28
'น้องเมียเนวิน' ขับเครื่องบินชนคน เสียชีวิตคาที่

วันที่ 29 ต.ค.64 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน ได้รายงานกรณีหนุ่มนักธุรกิจดังขับเครื่องบินเล็กชนคนตาย โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำของคืนวันที่ 28 ตุลาคม 64 ผ่านมา ซึ่งทาง พ.ต.อ.สามพราน จันทร์มั่งคั่ง ผกก.สภ.เหมืองจี้ ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวแล้วจึงได้ประสานพนักงานสอบสวนสภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน เบื้องต้น พบว่าเครื่องบินเล็กได้เฉี่ยวชนคนจนเสียชีวิต ภายในบริเวณสนามบินสหพัฒน์ หมู่ 5 ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลลำพูนและพิสูจน์หลักฐานจังหวัดลำพูน เมื่อจนท.ไปถึงที่เกิดเหตุก็พบเครื่องบินเล็ก ชื่อ “CIRRUS 22T” ใบพัดหน้า ปีกเครื่องบินด้านขาวมีรอยแตกได้รับความเสียหาย ล้อหลังซ้ายแตก ได้รับความเสียหายจอดบนลานจอดในที่เกิดเหตุ พบร่างชาย 1 คนลำตัวท่อนบนตั้งแต่เอวขึ้นไปขาดจากท่อนล่างพบโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง พบหูฟังโทรศัพท์จำนวน 1 เส้น เเละรองเท้าผ้าใบ ข้างซ้าย จำนวน 1 ข้าง อยู่บนลานสนามบินที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลัง นายสิทธิเดช แช่ลี่ อายุ 51 ปี

จากการสอบสวนทราบว่า นายราม สุภา อายุ 49 ปี ได้ขับเครื่องบินเล็กชื่อ “CIRRUS 22T” มาจากสนามบินดอนเมือง ปลายทางสนามบินสหพัฒน์ เมื่อนำเครื่องบินลงจอดได้ชนนายสิทธิเดช แช่ลี่ ซึ่งกำลังออกกำลังกายที่บริเวณกลางรันเวย์สนามบินดังกล่าวจนถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้น ได้รับไว้เป็นคดีชันสูตรไว้และจะได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในคดีนี้ต่อไป

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายราม สุภา นั้น เป็นลูกชายของ นายคะแนน สุภา นักธุรกิจคนดังของเชียงใหม่ นายราม นั้นเป็นน้องเมียของ นายเนวิน ชิดชอบ ซึ่งปกติแล้ว นายราม นั้นจะใช้เครื่องบินเล็กไปทำธุระตลอดเวลา ทั้งที่ จ.บุรีรัมย์ จ.เชียงใหม่ กรุงเทพฯ จะใช้เครื่องบินเล็กในการเดินทางตลอด กระทั่ง มาเกิดเหตุครั้งนี้

ด้านพล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า คดีนี้ตนได้สั่งกำชับให้ทางผู้การลำพูนเข้าไปดูคดีด้วยตนเอง สอบปากคำพยานเก็บหลักฐานให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ส่วนทางด้านพล.ต.ต.มลคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน เปิดเผยต่อว่า ผู้ตายทำงานในโรงงานและมาวิ่งออกกำลังกาย บริเวณรันเวย์ และเครื่องบินก็บินเข้ามาแล้วชนเข้าอย่างจัง ซึ่งตรงนี้ต้องดูว่าเป็นความประมาทในการขับขี่หรือไม่ต้องรอการสอบสวนปากคำพยานหลักฐาน คดีนี้ไม่หวั่นใดๆ ทั้งสิ้นผิดถูกว่ากันตามกฏหมายต่อไป