สั่งห้า มขายทั้งตลาด หลังวัยรุ่นขายไก่ทำร้ายลุงป้า สำนึกผิด ไหว้ขอโทษพ่อค้าแม่ค้าทั้งตลาด

0
617
สั่งห้า มขายทั้งตลาด หลังวัยรุ่นขายไก่ทำร้ายลุงป้า สำนึกผิด ไหว้ขอโทษพ่อค้าแม่ค้าทั้งตลาด

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ ชายวัยรุ่น 2 คน และหญิง 1 คน ซึ่งเป็นพ่อค้าไก่ทอด รุมทำร้ายชายอายุ 66 ปี พ่อค้าไก่ทอดทีตั้งขายอยู่ใกล้กัน พร้อมทั้งพังร้าน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในตลาดเคหะชุมชน ซอยเทศบาลบางปู 49 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ล่าสุด วันที่ 21 ม.ค.2564 นายสมบูรณ์ คำฝอย อายุ 66 ปี พ่อค้าไก่ทอดที่ถูกทำร้ายร่างกาย เดินทางกลับจากโรงพยาบาลสมุทรปราการ มาพักฟื้นต่อที่บ้านพัก โดยนายสมบูรณ์ ได้ให้ผู้สื่อข่าวดูร่องรอยแผลทั้งนิ้วเท้า แขนขวา ศีรษะ และแขนด้านซ้ายที่ต้องใส่เฟือกด้วยความเจ็บปวด พร้อมทั้งยังเผยว่าตอนเกิดเหตุไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ เพราะเป็นเด็กรุ่นลูกรุ่นหลาน คิดว่าเดินมาคุยกัน ยอมรับว่าตกใจที่โดนกระทำแบบนี้ทั้งถูกต่อยและใช้ขาไมโคโฟนที่ทำด้วยเหล็กตีจนกระดูกชิ้นเล็กข้อมือด้านซ้ายแตก หมอต้องดามเหล็กเข้าเฟือก และต้องหยุดขายของ อย่างต่ำ 30 วันตามแพทย์สั่ง

ด้านน้องชายนาบยสมบูรณ์ กล่าวว่า เรื่องของคดีความทางครอบครัวจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดตามกระบวนกฎหมาย เพราะทุกคนเห็นคลิปแล้วทนไม่ได้จากการกระทำของ 3 คน จะให้ใครมาเจรจาหรือมาไกล่เกลี่ยก็ไม่เอาขอไปคุยในชั้นศาลเท่านั้น

ขณะที่ทาง ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้แจ้งข้อหากลุ่มผู้ก่อเหตุ ประกอบด้วย น.ส.อรมณี วงศ์ อายุ 24 ปี, นายจิรวัฒน์ เราะหมัด สามี อายุ 18 ปีและนายจิรทัศน์ เราะหมัด พี่น้องฝาแฝด ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นและร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ เอาไว้ก่อน ทั้งนี้อาจจะเพิ่มข้อหาเพราะทาง ผู้เสียได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งโดยจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท นางเหง็กหงษ์ ลีระกุล รองปลัดเทศบาลตำบลบางปู เผยว่า ทางปลัดเทศบาลตำบลบางปู ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกเทศมนตรีตำบลบางปู ได้มอบหมายให้เทศกิจลงประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้า ยุติการตั้งร้านขายของทันที ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากร้านค้าตลาดนัดเช้าเคหะบางปูบริเวณนี้กีดขวางการจราจรในช่วงเช้ามาก ทั้งนี้ทางเทศบาลจะประกาศอีกครั้ง และจัดระเบียบใหม่เพื่อไม่ให้ชาวบ้านที่พักอาศัยเคหะบางปูกว่าหมื่นคนต้องเดือดร้อน

ทั้งนี้พบว่ามีแม่ค้าพ่อค้ากว่า 20 ร้านที่ต้องเดือดร้อน กับเหตุการณ์ยกพวกทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นขายไก่ทอด ทำให้ไม่มีพื้นที่ขายของ ส่วนชาวบ้านเผยว่ารู้สึกการจราจรตั้งแต่เช้าดีขึ้นหลังเทศกิจลงมาสั่งห้ามตั้งร้านค้าบริเวณนี้

ต่อมา เวลา 11.45 น. วันนี้ กลุ่มวัยรุ่นขายไก่ทอด ประกอบด้วย น.ส.อรมณี วงศ์ศา โรจน์ อายุ 24 ปี พร้อมด้วยนายจิรวัฒน์ เราะหมัด และนายจิระทัศน์ เราะหมัด อายุ 18 ปี เดินทางมาที่ ตลาดนัดเช้าเคหะบางปู เพื่อยกมือไหว้ขอโทษแม่ค้าทุกร้านที่ต้องมาเดือดร้อนไปด้วย

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ม.6 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ กว่า 20 นาย คอยตรึงกำลังไม่ให้เกิดเหตุชุลมุน โดยกลุ่มวัยรุ่น เดินไปยกมือขอโทษกว่า 20 ร้านค้าพร้อมกล่าวขอโทษที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย จนทำให้แม่ค้าเดือดร้อนและทำให้นายสมบูรณ์ได้รับบาดเจ็บกระดูกแขนแตก ยอมรับถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง ที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ทั้งนี้ชาวบ้านในย่านนั้นยังได้พูดคุยกันว่าครอบครัวที่ก่อเหตุ อาจจะย้ายออกจาหเคหะบางปู และไม่ขายของที่นี่อีก