เจออีกรายแล้ว สาววัย21 ร้องดีใจ ร่อนเจอท อง และพระเครื่อง

0
366
เจออีกรายแล้ว สาววัย21 ร้องดีใจ ร่อนเจอท อง และพระเครื่อง

จากกรณีที่ นายกรภัทร พรของแม่ หรือบี อายุ 33 ปี ครูสอนพิเศษ และพ่อค้าขายของในตลาดนัดที่ราชบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบ ทำให้ไม่สามารถสอนหนังสือตามบ้านได้ จึงออกหาปลาตามคลองชลประทาน หลังสนามกอล์ฟ หมู่ 9 ต.คูบัว ติดกับต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ทว่าได้ร่อนเจอเศษทองคำ และจี้ทองคำรูปกระต่าย 1 ชิ้น ซึ่งพิสูจน์ภายหลังพบว่าเป็นทองนพคุณ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

ล่าสุด วันที่ 24 ม.ค. ครูหนุ่ม พร้อมชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างนำอุปกรณ์ ที่สามารถใช้ร่อนทองได้ เดินทางมาที่บริเวณคลองชลประทานดอนแจง หลังสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า กันเป็นจำนวนมาก เพื่อร่อนทอง แต่ยังไม่มีวี่แววว่า จะมีใครร่อนทองเจอ

จนกระทั่งช่วงเวลาบ่ายชาวบ้านที่มาร่วมกันร่อนทอง ต่างแตกตื่นดีใจ เมื่อ น.ส.นันท์มนัส แซ่จิว อายุ 21 ปี ชาวบ้านกล้วย ต.โคกหม้อ จ.ราชบุรี ร่อนทองจนเจอ พร้อมพระเครื่องเก่า 3 องค์ และเครื่องราง 1 ชิ้น ทำให้ชาวบ้านที่ไปร่วมร่อนทอง ต่างพากันมาขอดูเศษก้อนทองที่ร่อนได้กันเป็นจำนวนมาก

น.ส.นันท์มนัส กล่าวอีกว่า ที่ดวงดีร่อนทองจนเจอ ส่วนหนึ่งเพราะได้คำแนะนำจากครูหนุ่ม และกระทะเหล็กของแม่ที่ตนคว้ามาด้วย เพราะตนไม่มีอุปกรณ์ร่อนทอง จึงจำเป็นต้องเอากะทะเหล็กของแม่มาร่อนทอง จนเจอทองและพระเครื่อง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสิ่งของที่ น.ส.นันท์มนัส ร่อนได้ในคลองชลประทาน มีพระหูยาน วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ลพบุรี 1 องค์ เหรียญหลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร จ.สมุทรสงคราม 1 เหรียญ พระปิดตายันต์ยุ่ง ไม่ทราบวัด 1 องค์ เครื่องราง 1 ชิ้น และเศษก้อนคล้ายทองเกือบ 1 กรัม หลังจากชาวบ้านที่ทราบข่าวจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ก็ทยอยเดินทางมาหาทองเป็นจำนวนมาก จึงได้มีพ่อค้าแม่ค้านำผลไม้ และน้ำดื่มมาจอดรถ ขายให้กับชาวบ้านที่มาร่อนทองอีกด้วย

วัตถุที่เจอ

เจอพระเครื่องด้วย