ห มอหนุ่ม ทนไม่ไหว ปกป้องลุงพล หลังโดนแฉรายวัน ลั่น เขาเป็นคนดี

0
1350
ห มอหนุ่ม ทนไม่ไหว ปกป้องลุงพล หลังโดนแฉรายวัน ลั่น เขาเป็นคนดี

เรื่องราวเลยเถิดไปกันใหญ่จนทำให้หลายๆ คนเกิดเอือมระอาแล้วกับกรณีของ ลุงพล ไชย์พล วิภา ที่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้เป็นประเด็นร้อนสุดๆ ทั้งถูกหมอปลา และอุ๊บ วิริยะ และยูทูบเบอร์ออกมาแฉแหลก แต่ล่าสุด รายการ ถามสุดซอย Weekend ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ซึ่งคราวนี้ดำเนินรายการโดย ท็อป ดารณีนุช ได้โฟนอินเปิดใจ ลุงพล ไชย์พล พร้อม หมอหนุ่ม ยูทูบเบอร์คนสนิทที่ตามติดชีวิตลุงพล ที่ได้ขอโต้แย้งยูทูบเบอร์ที่ออกมาแฉลุงพลก่อนหน้านี้

โดยท็อป ดารณีนุช ได้ยิงคำถามใส่แบบไม่ยั้งซึ่งเริ่มต้นที่ว่า ข่าวที่บอกว่าจะมีการขับไล่ยูทูบเบอร์ จริงหรือไม่จริง?

ซึ่งหมอหนุ่ม ได้ให้คำตอบเพียงว่า “ก็ติดตามกันเอาเองนะครับ แต่ที่นี่ก็รักใคร่กันดี”

ด้านลุงพล ได้พูดเสริมอีกว่า “ยูทูบเบอร์ส่วนใหญ่ก็เกาะติดอยู่บ้านผมนะครับ”

คนในหมู่บ้านกกกอกเคยเดินมาบอกมั้ยว่าเบื่อยูทูบเบอร์แล้ว อยากได้ความเป็นส่วนตัว ?

ลุงพลได้ตอบกลับว่า “คนที่เป็นข่าว ส่วนใหญ่อยู่แต่ในหมู่บ้าน ส่วนชาวบ้านกกกอก ผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์หลายคนครับ อย่างป้าจำลอง ป้าถอน ผู้ใหญ่นิ่ม แม่เบนซ์ นานๆ ก็เป็นยูทูบเบอร์เหมือนกัน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง ผมไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง เยอะแยะมากมาย

ทั้งนี้ ท็อป ดารณีนุช ได้ตั้งคำถามไปยัง หมอหนุ่ม ว่า มีกระแสบอกว่าทำไมยูทูบเบอร์ลงแต่ด้านดีลุงพล ลุงพลสั่งหรือใครสั่งให้เสนอแต่ด้านดี ?

ซึ่งหมอหนุ่มได้อธิบายให้ฟังว่า “ไม่มีแน่นอน หมอหนุ่มมาอยู่ที่นี่เกือบ 4 เดือน ตรงข้างบ้านลุงพล ผมมานอนกางเต็นท์เพียงคนเดียว วันแรก ลุงพลเป็นคนดี เป็นกันเอง เหมือนคนในครอบครัว ใครว่าลุงพลหยิ่ง ไม่หยิ่งนะครับ ถ้าใครมาอยู่ที่กกกอกจะรู้ว่าลุงพลสุดยอด มีจิตใจเมตตา

กระแสข่าวถ้าคุณไม่ได้มาที่นี่จริง ๆ คุณก็จะไม่รู้ว่าลุงพลดูแลทุกคนดี ขนาดผมไม่มีรถ ลุงพลยังบอกว่าขึ้นรถลุงมั้ย ไปโน่นไปนี่มั้ย ซึ่งกับกรณีคุณบูมน้อย 101 มาออกรายการ บอกว่าลุงพลสั่งห้ามถ่ายนั่นถ่ายนี่ ถ้านำเสนอด้านไม่ดีลุงพลจะด่า นั้น ผมขอบอกว่าไม่จริงครับ เวลาลุงอยู่หลังครัว ผมก็เดินมาเป็นปกติ ถ่ายโน่นถ่ายนี่ ลุงก็ร้องเพลง ไม่เคยห้ามด้วย

นอกจากนี้ หมอหนุ่ม ยังได้พูดขึ้นอีกว่า “ด้านไม่ดีของลุงพล ผมคิดว่าผมไม่เคยเห็น ผมอยู่ที่นี่ผมเห็นลุงพลไปวัด ผมก็นั่งรถลุงไปวัดด้วย ลุงพลแบกไม้ หยิบโน่นหยิบนี่ แล้วลุงพลก็เดินเก็บขยะเองเลย บางทีลุงพลก็ยกเกินน้ำหนัก ก็อยากให้ดูแลสุขภาพ อย่างบางทีวัดมันผุมันพัง ผมไปจริงๆ นะ ลุงพลก็นำเงินต่างๆ ที่บริจาคมา เขาได้ทำจริงๆ นะ หลายๆ วัด หรือสถานที่ที่ทรุดโทรม ลุงพลได้ทำจริงๆ ถ้าใครไม่มาอยู่กับลุงพล ไม่ได้เห็นอะไร

ขณะเดียวกัน เกี่ยวกับเรื่องบริจาค ลุงพลชี้แจงให้ฟังว่า ตอนนี้ของสำนักสงฆ์ภูหลวง ก็ใกล้เสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ใกล้เป็นงวดสุดท้ายที่ต้องจ่ายช่าง และจะทำบัญชีเป็นสองฉบับ จะนำไปให้พระอาจารย์ไว้ฉบับนึง อีกฉบับจะเอาไว้ที่ผม และสามารถตรวจสอบได้ ทุกสำนักขอดูข้อมูลได้ ซึ่งที่พระบอกว่าไม่รับเงินบริจาค ก็จะนำเงินสมทบทุนสร้างสำนักสงฆ์ภูหลวงที่เหลือ มอบให้พระอาจารย์สมบัติ เพื่อให้ท่านมอบให้พระอธิการบุญมาต่อไป ซึ่งเป็นวัดบ้างกกกอก ให้พระอาจารย์สมบัติ มอบให้พระอธิการบุญมาด้วยตัวของท่านเอง โดยมีเหล่ายูทูบเบอร์และสื่อด้วย จะมีการทำบุญ เงินที่เหลือมอบให้วัดถ้ำผาแอกของพระอธิการบุญมา ให้ผู้ช่วยไปติดต่อพระอาจารย์อยู่

ส่วนกรณีที่มีภาพเหมือนลุงพลไปทำร้ายนักข่าว ทำให้สังคมมองลุงพลไปอีกด้าน ซึ่งลุงพลบอกว่าทำแบบนั้นคือหยอกล้อกันปกติ อันนี้ถ้ากรณีน้องฟ้า ก็รู้จักกับลุงพลดี เคยมาทำข่าวที่บ้านกกกอกหลายเดือน ส่วนใหญ่น้องฟ้าพักอยู่เต่างอย ไม่ได้พักอยู่กับน้องไอซ์ น้องไอซ์จะพักอยู่บ้านป้าถอน ก็เป็นนักข่าวอมรินทร์ท่านนึงที่ลุงพลก็เคารพในการทำหน้าที่ วันที่มีการแย่งไมค์ ลุงพลก็ยืนยันว่าไม่ได้ทุบหลัง แค่จะดึงเขามากอด เปิดแมสก์ดูใบหน้า ว่าเวลาพูดอย่าทำร้ายผม มันจริงใจแค่ไหน อยากดูสีหน้าเขาแค่นั้น ลุงพลไปทุบ ไปผลักไหล่ข้างซ้าย ก็เหมือนผลักจริง แต่ไม่ได้รุนแรง ส่วนที่น้องฟ้าบอกว่าทุบหลังผม 2 ที รู้สึกเจ็บอย่างรุนแรง บางทีน้องฟ้าก็ใส่คำพูดหนักเกินไป ผมก็ไม่อยากตอบโต้ แต่ถ้าผมผิด ผมก็ขอโทษ

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าลุงพลพูดกับหมอหนุ่มว่าลุงพลเหนื่อยและท้อนั้น หมอหนุ่มได้ยืนยันว่า ไม่จริง ส่วนเรื่องรายได้ของยูทูบเบอร์นั้น ได้แบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ลุงพลมั้ย ตรงนี้หมอหนุ่มยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าลุงพลไม่ได้อะไรทั้งนั้นจากหมอหนุ่มและยูทูบเบอร์ อีกอย่างคือ ฝากบอกเอฟซี ถ้าเราไม่ได้ดู ไม่ได้รู้ ไม่ได้เห็น ก็อยากให้มาที่นี่ดูว่าเป็นยังไง ถ้ามาแล้วอาจไม่อยากกลับบ้านนะครับ เพราะลุงพลเป็นกันเอง อยู่เหมือนครอบครัว ถ้าไม่สัมผัสลุงพลจริงๆ จะไม่รู้ว่าลุงพลเป็นยังไง ไม่งั้นผมจะอยู่ถึง 4 เดือนเหรอ ต้องมานะครับ

อย่างไรก็ตาม ลุงพล ยังได้ฝากไปถึง บูมน้อย 101 อีกว่า ถามบูมน้อยที่มาออกรายการ ลุงเรียกค่าตอบแทนอะไรจากบูมน้อยหรือเปล่าครับ และก็อยากจะฝากทุกท่านที่ดูสื่อ ไม่ว่าจะไลฟ์สดยูทูบเบอร์ที่บ้านลุงพล หรือสื่อใหญ่ที่เข้ามาทำข่าว ก็อยากให้ทุกท่านดูข่าวแบบรอบคอบ รอบด้าน นำไปพิจารณา คิดให้ดีว่าสื่อที่ออกไป สามารถเชื่อถือได้ขนาดไหน ก็อย่าเพิ่งไปตัดสินใจอะไรผ่านโซเชียล มันจะทำให้เหตุการณ์ที่ยังไม่เกิด รู้สึกแย่ ลุงพลก็เจอมาเยอะ แต่ไม่ใส่ใจคอมเมนต์ตรงนั้น ก็อยากให้ทุกท่านดูข่าวอย่างรอบคอบครับ

ขอบคุณ ถามสุดซอย Weekend