ทนายตั้มซั ดไม่ไว้หน้า เเฉรูปอัจฉริยะไปกกกอก ตอกย้ำคดีน้องชมพู่ มีกลิ่นแปลกๆ

0
3623
ทนายตั้มซั ดไม่ไว้หน้า เเฉรูปอัจฉริยะไปกกกอก ตอกย้ำคดีน้องชมพู่ มีกลิ่นแปลกๆ

จากกรณีทนายตั้มเตรียมเดินทางไปบ้านกกกอกเพื่อพบกับลุงพลกับป้าแต๋น และจะได้มีการหารือเกี่ยวกับคดีของน้องชมพู่ที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานาน โดยก่อนหน้านี้ทนายตั้มได้ออกมาบอกว่าทางสสจ.มุกดาหารได้โทรมาให้ทำการตรวจ CV-19 ก่อนเดินทางเข้าพื้นที่เนื่องจากทนายตั้มเดินทางไปจากพื้นที่สีแดง โดยทนายตั้มก็ได้ไปตรวจและได้เผยผลตรวจทำตามเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง อีกทั้งยังโพสต์เป็นหลักฐานผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวเองตน ระบุในตอนหนึ่งว่า

“งงมาก อยู่ๆวันนี้นิติกรสาธารณสุขมุกดาหาร โทรมาหาผม บอกว่าถ้าเข้ามาในเขตแล้วไม่กักตัว 14 วัน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีผม ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้คุยกับ สาธารณสุขจังหวัดแล้วว่าไม่มีปัญหา ขอแค่ลงแอพของทางจังหวัดเท่านั้น นี่ก็ไปตรวจ CV-19 ให้แล้ว ทีคนอื่นไปไม่เห็นมีปัญหา พอผมจะลงไปดูพื้นที่บ้านกกกอก ถึงลำบากยากเย็นขนาดนี้”

ต่อมาได้โพสต์อีกครั้งทำไมจะไปค้นหาความจริงคดีน้องชมพู่อุปสรรคถึงเยอะจัง ก่อนหน้าที่ผมจะตัดสินใจไปบ้านกกกอก และซื้อตั๋วเครื่องบิน ผมได้ประสานกับคุณหมอและหัวหน้าฝ่ายควบคุมโรคสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร แล้วแจ้งว่าผมมาจากจังหวัดเสี่ยง มีขั้นตอนและต้องทำอย่างไรบ้างผมพร้อมปฎิบัติตามทุกอย่าง

เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่ามาถึงให้เข้าพบแล้วลงแอพของจังหวัด รายงานตัวทุกวันจนครบ 14 วัน ผมก็เสริมไปว่าเดี๋ยวผมไปตรวจ CV-19 และนำใบขออนุญาตเดินทางออกจากจังหวัดเสริมให้ด้วย แล้วจู่ๆวันนี้นิติกรโทรมาบอกว่า ผมต้องกักตัว 14 วัน ไม่งั้นจะมีการแจ้งความดำเนินคดี ผมก็งง ก่อนหน้าที่ผมจะเตรียมทุกอย่าง ผมได้สอบถามหมดแล้ว ทั้งสายด่วน ทั้งคุณหมอ จนได้คุยกับหัวหน้า ถ้าติดข้อกำหนดจังหวัดจริงๆทำไมไม่แจ้งเตือนตั้งแต่แรก ก่อนที่ผมจะเสียค่าใช้จ่ายอะไรไป แล้วทำไมหลายๆคนที่อยู่จังหวัดเสี่ยงเช่นกันถึงไปแล้วไม่มีปัญหา ให้ผมได้ทำงานเถอะครับ เผื่อจะได้คำตอบในคดีที่ทุกคนติดตาม

ล่าสุดทนายตั้มเคลื่อนไหว โพสต์ภาพนายอัจฉริยะไปพบพ่อแม่น้องชมพู่ พร้อมถามว่าแบบนี้ 2 มาตรฐานหรือไม่เนื่องจากมาจากพื้นที่สีแดงเหมือนกัน แต่นายอัจฉริยะไม่ได้ตรวจ CV-19 ก่อนไปและไม่ได้กักตัวแต่อย่างใด

แบบนี้ 2 มาตรฐานหรือไม่ นายอัจฉริยะ บ้านอยู่ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงไม่ต่างจากผม ไปบ้านน้องชมพู่ ที่บ้านกกกอก ไม่ได้ตรวจ CV-19 ก่อนไป ไม่ได้กักตัว 14 วัน เพราะวันรุ่งขึ้นก็ไปโผล่ที่จังหวัดสระบุรี สสจ.มุกดาหารได้ดำเนินคดีแบบที่จะทำกับผมหรือยังครับ หรือกฎหมายจะใช้เฉพาะคนใดคนหนึ่งเท่านั้น จากที่ไม่ค่อยคิดอะไรตอนนี้ผมเริ่มคิดว่าคดีน้องชมพู่มันน่าจะมีอะไรแปลกๆจริงๆแล้ว