ครูหนุ่มกุ เรื่องร่อนท อง

0
294
ครูหนุ่มกุ เรื่องร่อนท อง

จากกรณี ครูหนุ่ม หรือ นายกรภัทร พรของแม่ อายุ 33 ปี อาชีพครูปฐมวัย โพสต์โชว์ ทองนพคุณ ที่ร่อนได้ในคลองชลประทาน หมู่ 4 อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า พร้อมได้นำทองที่ร่อนได้ ไปตรวจสอบกับทางร้านทอง ซึ่งระบุเป็นทองจริง จนทำให้ชาวบ้านหลังทราบข่าว ต่างพาอุปกรณ์มาร่อนทองกันเป็นจำนวนมาก จนทางภาครัฐต้องลงมาตรวจสอบ พร้อมสั่งปิดพื้นที่บริเวณคลองชลประทาน หลังสนามกอล์ฟดอนแจง เพื่อห้ามไม่ให้ชาวบ้านมาร่อนทอง เนื่องจากเกรงจะเกิดการแพร่ CV19 และเข้าข่ายกระทำความผิด พ.ร.บ.แร่ ดังมีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 ม.ค. นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาว ต.วัดเพลง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมขายของภายในตลาดนัดกับทาง ครูหนุ่ม มากว่า 2 ปี เปิดเผยถึงความผิดปกติในการร่อ นทอง ที่ทางครูหนุ่มอ้างว่า สามารถร่อนทองได้ในคลองชลประทาน ว่า ตนกับครูหนุ่ม หรือที่ทุกคนเรียกว่า นายบี และนายจอร์น ซึ่งคนในตลาดนัด จะรู้จักในชื่อ นายจอร์น ซึ่งเป็นพ่อค้าขายกุญแจ พระเครื่อง และอัญมณีแปลกๆ ภายในตลาดนัดปีกว่า จึงรู้อุปนิสัยเป็นอย่างดี จนเขามามีปัญหากับพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน เรื่องไม่ให้นับถือไอ้ไข่ แต่พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดนัด นับถือไอ้ไข่เป็นอย่างมาก ทำให้เขาไม่พอใจ จนเลิกขายของในตลาดนัดไป

ส่วนเรื่องที่ครูหนุ่มออกมาให้ข่าวว่า ไปร่อนทองชลประทานแล้วเจอทอง จนสร้างความฮือฮาไปทั้งจังหวัดนั้น นายเอ กล่าวว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องโกหก เป็นการสร้างกระแสนมโนขึ้นมา เพื่อหารายได้ให้ตัวเองหรือไม่ เพราะหลังจากที่เขาไปออกอากาศกับทางทีวีช่องหนึ่ง ยังเอาเงินค่าจ้างมาอวดให้คนอื่นๆดู ซึ่งตนและเพื่อนๆทุกคนไม่เชื่อว่า ที่บริเวณคลองชลประทานจะมีทอง มันเหมือนเขาจัดฉากขึ้นมา ซึ่งเขายังส่งข้อความมาบอกว่า ทองที่เจอเป็นของรัฐบาลที่ปิดบังมานานแล้ว พอเขาไปเจอไปเปิด เลยทำให้ผู้ว่าฯและคนอื่นๆ หัวร้อนกันไปหมด เพราะต้องการปิดบังเพื่อไม่ให้ชาวบ้านรู้

ผมคิดว่า เขาสร้างกระแสและมโนขึ้นมาเองเพื่อเงิน ชื่อเสียง อยากให้คนยกยอ ว่าเขาเป็นคนเจอสมบัติ เอาจริงๆ ถ้าเขาร่อนได้จริงๆ เขาจะมาประกาศลงเฟซบุ๊กทำไม สู้แอบพาครอบครัวตนเอง มาร่อนไม่ดีกว่าเหรอ ไม่ต้องมาแบ่งกับใคร และพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัด รู้จักนิสัยเขาดี ว่าเขาชอบสร้างกระแส สร้างสถานการณ์ขึ้นมามากมาย

เท่าที่ตนรู้จักเขา มีแค่อาชีพเดียวคือค้าขาย แต่เขาชอบพูดเว่อร์ว่ารว ย ถูกรางวัลเป็นสิบล้านบ้างล่ะ คือต้องการให้คนมาสนใจเขา อยากให้วิเคราะห์ให้ดีๆ คนเป็นร้อยๆ ไปร่อนทอง ทำไมไม่มีใครเจอ ทำไมมีแต่เขากับน้องผู้หญิงที่เขาแนะนำให้ไปหาตรงไหนถึงเจอ เหมือนเขาเตรียมการไว้ก่อนแล้ว ส่วนคนอื่นหาร่อนกันทั้งกลางวัน กลางคืน ยังไม่มีใครเจอสักคน และที่เจอก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นทอง นายเอ กล่าว

นายวรพล กล่าวอีก ส่วนเรื่องที่เขาอ้างว่าเขาเป็นครู ตนไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขาเป็นครู แต่เขาเคยอ้างว่า เป็นหมอ เป็นเจ้าของกิจการ แล้วอยู่ๆมาเป็นครูได้อย่างไร ตนเคยไปที่บ้านของเขา ไม่เคยมีใครบอกเลยว่า เขาเป็นครู และที่เขาอ้างว่า เขาชอบใช้เวลาว่างไปตกปลา เท่าที่ตนรู้จักเขาไม่เคยตกปลา

ซึ่งเรื่องพระดังกล่าว ตนมีหลักฐานยืนยัน จากเจ้าของพระที่เขาซื้อไปได้ส่งหลักฐานมาให้ตนดูหมดแล้ว ซึ่งตนมีหลักฐานยืนยันทั้งหมด ส่วนที่ตนออกมาเปิดเผย เพราะไม่อยากให้ทุกคนไปหลงเชื่อ จนเสียเวลา ซึ่งตอนแรกตนกับเพื่อนในตลาดนัด กะปล่อยให้เรื่องผ่านไป แต่เขากับไม่หยุดสร้างกระแส ยังกุเรื่องไปเรื่อย สร้างความแตกตื่นจนชาวบ้านเข้าใจผิดกันไปหมด พวกตนจึงทนกันไม่ได้ แถมตนยังถูกส่งข้อความมาบอกว่าจะฟ้องด้วย ตนจึงตัดสินใจออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น

นายเอ กล่าวว่า ตนเองพยายามติดตามชายสูงอายุ ขับรถสิบล้อพ่วง ที่ทางครูหนุ่มอ้างว่า เป็นคนบอกว่า มีทองในคลองชลประทาน โดยจากการสอบถามจากคนขับรถสิบล้อบริเวณดังกล่าว ไม่มีคนขับรถสิบล้อที่พูดถึง ซึ่งบริเวณดังกล่าว มีการรับจ้างขนส่งดินจริง แต่ไม่มีรถสิบล้อชนิดพ่วงท้ายมารับจ้างขนดิน ตามที่ครูหนุ่มกล่าวอ้าง ซึ่งการทำแบบนี้มันให้คนขับสิบล้อที่ไม่รู้เรื่อง ถูกมองเป็นคนหลอกลวง จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย