ครูรับไม่ได้ เด็ กนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ซื้ อถังขยะมาไว้ในห้อง

0
248
ครูรับไม่ได้ เด็ กนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ซื้ อถังขยะมาไว้ในห้อง

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงบนโลกออนไลน์ขึ้นมาจนได้ จากกรณีอาจารย์สาวของโรงเรียนแห่งหนึ่ง โพสต์ภาพเหตุการณ์หลังจากที่เป็นครูมานาน 28 ปี กลับโดนเด็กนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ลงขันกันซื้อถังขยะมาไว้ในห้อง หลังจากที่ถูกอาจารย์สั่งให้นำขยะไปทิ้งที่หน้าห้องของรุ่นพี่ ม.4/1 เป็นประจำ พร้อมกับเขียนข้อความติดไว้บนฝาถังขยะชนิดที่อาจารย์สาวถึงกับรับไม่ได้กับพฤติกรรมของเด็กนักเรียนหญิงกลุ่มนี้

อาจารย์สาวโพสต์ข้อความระบุว่า เป็นครูมานานเกือบ 28 ปี ไม่เคยเจอพฤติกรรมของ นร.ผู้หญิง แค่ให้ นร. ชั้น ม.1 เก็บขยะหน้าห้องไปทิ้งใส่ถังขยะในห้อง ม.4/1 เพราะห้องครูไม่มีนโยบายให้มีถังขยะในห้อง แต่ นร. ที่มาเรียนก็ทิ้งขยะหน้าห้อง เลยบอกให้เก็บและนำไปทิ้งในถังขยะห้องพี่ ม.4 วันนี้ นร. ชื้อถังขยะมาให้ครูแต่เขียนใส่กระดาษว่า หนูซื้อมาให้ค่ะ #ขี้เกียจเอาไปทิ้งเหมือนกันค่ะ เลิกเอามาทิ้งได้แล้วนะคะ# สงสัยเราแก่เกินไปเลยรับพฤติกรรมแบบนี้ไม่ไหว คำว่าจิตอาสา มีมั่ย

โพสต์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นสวนทางกับแนวคิดของอาจารย์สาวกันเป็นจำนวนมาก โดยมองว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรหากเด็กนักเรียนจะลงขันกันซื้อถังขยะมาใช้เองในห้องเรียน ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนที่เห็นด้วยกับคุณครูที่เด็กนักเรียนควรปฎิบัติตามนโยบายที่โรงเรียนได้ตั้งไว้