ลุงพลหลุดปาก ไม่เสียดายเงิ นทุ่มสร้างพญานาค 6แสน ลั่นไม่ใช่เ งินผม

0
181
ลุงพลหลุดปาก ไม่เสียดายเงิ นทุ่มสร้างพญานาค 6แสน ลั่นไม่ใช่เ งินผม

เป็นที่จับตามองกันอย่างต่อเนื่องกับกรณีของ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ควบคุมตัวไป เนื่องจาก ลุงพล ทำความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ หลังจากได้สร้างพญานาคในบริเวณบ้านกกกอก ซึ่งทางลุงพลปฏิเสธข้อกล่าวหาพร้อมใช้เงินของตัวเอง 1 แสนบาท ยื่นประกันตัว โดยยืนยันว่าเงินจำนวนนี้ไม่ใช่เงินบริจาค

เกี่ยวกับเรื่องนี้ มีรายงานมาว่า ตอนนี้มีการยุติการสร้างพญานาคในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางกรมป่าไม้ได้ติดป้ายประกาศแปลงตรวจยึด ห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาบริเวณพื้นที่แห่งนี้ เพราะถือว่ากระทำผิด พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ ส่วนขั้นตอนการทุบ รื้อ ต้องรอทางศาลตัดสินอีกครั้ง แต่วันนี้มีคำสั่งให้หยุดก่อสร้างพญานาค และห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ดังกล่าว

ทว่า นอกจากนี้ ชาวกกกอก ก็มีการพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ว่าทุกคนรู้ว่าเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ทั้งหมู่บ้านรู้ เจ้าหน้าที่อนุโลมให้ทำกินอยู่อาศัย ทำมาหากิน และคนในหมู่บ้านก็ไม่มีใครก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างแบบนี้ เหมือนรู้กฎปฏิบัติบางอย่างที่ต้องทำ แต่สเต็ปต่อไปคือเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง มีการประกาศให้พ่อค้าแม่ขายแถวตลาดหน้าบ้านลุงพล ต้องรื้อถอนออกไป ให้ห่างจากจุดกึ่งกลางถนน 9 เมตร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เข้ามาหาชาวบ้านและบอกว่าให้เลื่อนภายใน 15 วัน ถ้าไม่เลื่อนร้านค้าตรงนี้จะต้องรื้อตามขั้นตอน ต้องรอดูต่อไปว่าบ้านกกกอกจะมีอะไรอีกหรือไม่ เพราะตั้งแต่มาติดตาม 10 วัน มีความเคลื่อนไหวทุกวัน