ผวจ.เลย ยื่นหนังสือถึงกองสลากฯ ขอเลื่อนออกรางวัล

0
118
ผวจ.เลย ยื่นหนังสือถึงกองสลากฯ ขอเลื่อนออกรางวัล

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ณ ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานแถลงความคืบหน้าสถานการณ์ ในจังหวัดเลย ว่า จังหวัดเลย ไม่พบผู้ติดเพิ่มเติม ขณะที่ผู้ป่วยสะสมรวม 6 รายโดยกำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 5 ราย รักษาหายแล้ว 1 ราย ส่วนผลการส่งตรวจในวันนี้มีทั้งหมด 252 ราย ผลปรากฏว่า ไม่พบ 171 ราย กำลังรอผล 81 ราย รวมผลการส่งผลตรวจสะสมทั้งหมด 2,122 ราย ไม่พบ 2,035 ราย และพบ 6 ราย

สำหรับอาการผู้ติด เคสชายวัย 65 ปี อาชีพขายอาหารตามสั่ง ที่อำเภอภูกระดึง ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเลย ล่าสุดอาการปกติไม่มี

เคส หญิง วัย 46 ปี อาชีพขายสลากฯ ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวังสะพุง ไม่มีอาการ เคสหญิงวัย 78 ปี มารดาของหญิงวัย 46 ปี ปัจจุบันพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวังสะพุงเช่นกัน

เคส เด็กชายวัย 13 ปี ลูกชายของหญิงวัย 46 ปี ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวังสะพุง ไม่มีอาการ ขณะที่เด็กหญิงวัย 6 ขวบ ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวังสะพุง แต่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ปกติ อาการรับรสและกลิ่นยังเป็นปกติ

ด้านมาตรการกับผู้ค้าสลากฯ รายย่อยนั้น มีมติว่า หากผู้ใดต้องเดินทางไปขายสลากฯ นอกจังหวัดให้แจ้งรายละเอียดต่อเจ้าพนักงานประจำหมู่บ้าน อาทิ รพ.สต. อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เกี่ยวกับสถานที่ที่ไป ต้องแจ้งเวลากลับให้ชัดเจน และเมื่อกลับมาถึงภูมิลำเนาต้องทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนพื้นที่ 5 จังหวัดสีแดง (สมุทรสาคร ระยอง ชลบุรี จันทบุรี และตราด) นั้น ห้ามเดินทางไปเด็ดขาด ทางจังหวัดเลย ได้ทำหนังสือประสานไปยังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อขอเลื่อนการออกสลากฯ ในรอบถัดไป ซึ่งหากสำนักงานสลากฯ ตอบรับและมีมติเมื่อไหร่ อย่างไร ทางจังหวัดจะทำการแจ้งให้ประชาชนได้ทราบอีกครั้ง