หนุ่มหัวร้อนตบ รปภ.โรงบาล ขอความเห็นใจ

0
490
หนุ่มหัวร้อนตบ รปภ.โรงบาล ขอความเห็นใจ

จากกรณีที่มีคลิป ชายคนไข้คนหนึ่งอารมณ์เดือดโวยวายแล้วเข้าไปทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 คน ในโรงพยาบาลเพชรเวช 1ในนั้นคือ นายสมพร พลีดี เจ้าหน้าที่ รปภ. ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่ข้างนอก รพ. แล้วได้รับแจ้งเหตุจากแผนงต้อนรับว่ามีคนโวยวายใน รพ. ให้เจ้าตัวมาระงับเหตุ ตนเลยเข้าไปแต่ยังไม่ได้ทำอะไร

คนที่โวยวายก็เข้ามาตบบริเวณ ท้ายทอย แต่ตัวเองทำอะไรไม่ได้นอกจากป้องกันตัว เจ้าตัวเลยไปแจ้งความที่ สน. มักกะสัน ไว้แล้วในข้อหา ทำร้ายร่างกาย โดยตอนที่เกิดเหตุเจ้าตัวไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้มีปัญหาอะไรกัน ส่วนอาการเจ้าตัวบอกว่าเจ็บนิดหน่อยบริเวณท้ายทอย ยืนยันตนเองทำงานที่โรงพยาบาลแห่งนี้มา 13 ปี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

ล่าสุดนั้นในวันนี้ 1ก.พ.64 นายธนกร หรือ โบ้ ผู้ก่อเหตุ ก่อนเจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่า คืนวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พาตนเข้าไปรักษาในห้องฉุกเฉิน ประมาณ 25 นาที โดยเจาะบริเวณหลังฝ่ามือและให้ยาทาน 1 เม็ด ยอมรับว่าตอนนั้นมีการตำหนิเรื่องการใส่ใจผู้ป่วยของเจ้าหน้าที่ เพราะเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ก่อนที่ตนจะขอไปเข้าห้องน้ำ

เมื่อตนออกมาก็ได้ยินเจ้าหน้าที่รายหนึ่งพูดว่า ก็ไปแจ้งตำรวจมาจับ ตนจึงโมโหและเห็น รปภ.คนหนึ่งเดินเข้ามามองหน้า คิดว่า รปภ.คนดังกล่าวเป็นคนพูด จึงเกิดเหตุทำร้ายร่างกาย ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไปดื่มสุราที่บ้านเพื่อนจนเกิดอาการแน่นหน้าอก เวียนหัว ก่อนจะมาโรงพยาบาล ยืนยันว่าขณะก่อเหตุยังมีสติอยู่

นายธนกร บอกอีกว่าตนยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไปและขอโทษ รปภ.ทั้งสองคน ยินดีเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ หลังจากที่รพ.ออกมาแถลงข่าว ที่ทำงานก็ได้ไล่ตนออกแล้ว จึงขอความเห็นใจจากสังคมเนื่องจากตนมีครอบครัวต้องเลี้ยงดู จากนั้น นายธนกร หรือ โบ้ ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่สน.มักกะสัน โดยเมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว นายธนากร (โบ้)เข้าไกล่เกลี่ยกับทางเจ้าหน้าที่ รปภ.ทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นคู่กรณี

อย่างไรก็ตามก่อนที่นายโบ้จะโดนให้ออกจากงานได้ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้ารปภ.ตอบโต้ ก็จะสนุกกว่านี้ ทำให้คำพูดของนายโบ้นั้นขัดใจชาวโซเชียลมากๆ และพบว่าวันต่อมาหลังจากนายโบ้พูดแบบนั้นออกไปก็มีข่าวว่าโดนให้ออกจากงานแล้ว