เปิ ดบ้าน หนุ่มพ่อค้า ล อตเตอรี

0
196
เปิ ดบ้าน หนุ่มพ่อค้า ล อตเตอรี

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่ประโคนชัย มีรายงานเรื่องราวน่ารัก ๆ ของพ่อค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายหนึ่ง ที่ได้นำลอตเตอรี่ของลูกค้า ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 หมายเลขที่ออก 912307 จำนวน 2 ใบ นำไปลงบันทึกประจำวันไว้กับสถานีตำรวจ เพื่อรอเจ้าของลอตเตอรี่มารับไปขึ้นเงินรางวัล

โดยพ่อค้าลอตเตอรี่หัวใจซื่อรายนี้ มีชื่อว่า นายวิชาน สังสีแก้ว เป็นพ่อค้าชาวประโคนชัย เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 ได้นำลอตเตอรี่หมายเลข 912307 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรลำดวน จังหวัดสุรินทร์ หลังมีผู้ซื้อลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวไว้ และได้โอนเงินค่าลอตเตอรี่แล้ว แต่ยังไม่มารับลอตเตอรี่ชุดดังกล่าว ซึ่งผู้ที่ถูกรางวัล เป็นหญิงชาวอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์

ล่าสุด นางหยาดฟ้า สังสีแก้ว อายุ 59 ปี แม่ของ นายวิชาน ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ลูกชายมีภรรยาอยู่ จ.สุรินทร์ ปกติจะทำงานรับจ้างทั่วไปอยู่ จ.ภูเก็ต หลังจากตกงาน ลูกชายได้กลับมาอยู่บ้าน และหันมาขายลอตเตอรี่ โดยเพิ่งจะขายได้มาประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา

ซึ่งลูกชายจะขายทั้งแบบออนไลน์และเดินขาย เมื่อมีคนถูกรางวัล ลูกชายมักจะอาสาไปขึ้นเงินให้ แล้วโอนไปตามหมายเลขบัญชีของลูกค้า แต่ครั้งนี้มีคนไทยในประเทศอิตาลี ถูกรางวัล 12 ล้าน ลูกชายจึงอาสาไปขึ้นเงินให้ แล้วจะโอนเงินไปตามช่องทางที่คนถูกกำหนดม

ส่วนตัวรู้สึกดีใจและชื่นชมลูกชาย ที่ทำตามที่แม่เคยสอบว่า “ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน” ตอนนี้ลูกชายนำสลากไปขึ้นเงินที่กองสลากแล้ว หลังจากนั้นจะได้นัดกับคนถูกรางวัลว่าจะส่งเงินให้ทางไหน ส่วนตัวดีใจที่ลูกทำได้ ถึงแม้ครอบครัวจะยากจนหาเช้ากินค่ำก็ตาม แต่ไม่คิดจะไปเอาของคนอื่นที่ไม่ใช่เป็นของตัวเอง

คุณแม่

คุณแม่พาชมความเป็นอยู่

คุณแม่พาชมความเป็นอยู่