พิมรี่พาย โพสต์แล้ว

0
191
พิมรี่พาย โพสต์แล้ว

หลังจากคลิป พิมรี่พาย ทุ่มเงิน 5 แสนบาท เพื่อทำโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าหมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อให้เด็กๆ ได้รู้จักความฝัน กลายเป็นชื่อของเธอทะยานขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ได้เพียงข้ามคืน หลังจากนั้นก็มี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ สำหรับโซลาร์เซลล์ ที่เพื่อนในเฟซร่วมบริจาคไป ช่วงตุลา ปี 63 ตอนนี้เด็กๆ มีไฟฟ้าใช้แล้วนะคะ ขอบคุณแพทด้วยที่เป็นสะพานบุญ และติดต่อหาโซลาร์เซลล์ รวมถึงขึ้นไปดูแลเด็กๆ มาหลายๆ รอบๆ

โพสต์ดังกล่าว

ทำเอาชาวโซเชียลเริ่มตั้งคำถาม พิมรี่พายบริจาคเงินคนเดียวจริงตามที่พูดในคลิปหรือไม่ , พิมรี่พายเป็นคนแรกที่ไปให้แสงสว่างที่หมู่บ้านแม่เกิบ นี้จริงไม่ เพราะดูเหมือนมีเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กๆ ที่นี่ และติดตั้งโซลาร์เซลล์ ก่อนหน้าพิมรี่พายแล้ว

ซึ่งต่อมาเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้โพสต์ชี้แจงว่า ทางเรารวบรวมเงินบริจาคได้ 290,000 พิมรี่พาย บริจาคมา 500,000 เงินทั้งหมด 790,000 บาทโดย พิมรี่พายไม่ทราบว่ามีเงินบริจาคอยู่แล้ว 290,000 บาท ซึ่งทุกคนมีเจตนาจะให้เด็กบ้านแม่เกิบพัฒนาขึ้น ทุกคนมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะร่วมทำบุญ

ล่าสุด พิมรี่พาย ได้แช ร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมแคปชั่นว่า คนทำบุญอ่ะ ไม่มีใครคิดไม่ดีหรอก น้องเจ้าของโพสต์ และพิมต่างมีเจตนาที่จะทำบุญด้วยใจ ทำบุญแล้วรับบุญกันทั่วหน้านะคะ กล่าวสาธุพร้อมกันแล้วแยกย้ายค่ะ สุขสันต์วันเด็ก จุ๊บๆ

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับสาว พิมรี่พายด้วยนะคะ และขอชื่นชมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณ Pimradaporn Benjawattanapat