ด่วน ตร.รวบคาบ้าน เจ้าของไข่มุกเมโล ร าคาหลักล้ าน

0
498
ด่วน ตร.รวบคาบ้าน เจ้าของไข่มุกเมโล ร าคาหลักล้ าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 64 พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.หัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังจนท.ตำรวจชุดสอบสวนของ สภ.หัวไทร นำหมายศาลจังหวัดปากพนังเข้าทำการจับกุมตัว นายหัสชัย นิยมเดชา อายุ 37 ปี ที่บ้านหมู่6 ต เกาะเพชร อ หัวไทร เจ้าของมุกเมโลหรือ ไข่มุกสีส้มที่เป็นข่าวดังก่อนหน้านี้

ไข่มุกเมโล

โดยจับกุมได้พร้อมของกลางไอ ซ์ จำนวนหนึ่ง รวมทั้งอุปกรณ์เส พจำนวน 2 ชุด พ.ต.อ.โชคดี กล่าวว่า นายหัสชัย ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้พัวพันเกี่ยวย าเส พติด ซึ่งจนท.ตำรวจคอยเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด

ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้ตรวจค้นพบ ย าจำนวนกว่า 16,000 เม็ด ข้างบ้านของนายหัสชัย แต่ไม่มีเจ้าของ แต่ตำรวจรู้ว่าเป็นของนายหัสชัย จึงสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัดแล้วได้ไปขอหม ายศาลจังหวัดปากพนังจับกุมนายหัสชัย

สำหรับ นายหัสชัยนั้นเคยเป็นข่าวกรณีเก็บไข่มุกสีส้ม หรือ มุกเมโล ที่หายากได้บริเวณริมทะเลหลังบ้านจนเป็นที่ฮือฮา โดยนำไปโพสต์ลงในเฟสบุ๊คจนมีนักธุรกิจรายหนึ่งมาขอซื้อในราคา 5ล้านบ าท แต่ยังไม่ข าย ซึ่งในช่วงที่มีการพบมุกเมโลนั้นมีนายอำเภอหัวไทร รวมทั้งชาวบ้านเดินทางไปชมมุกเมโลกันอย่างไม่ขาดสาย จนกระทั่งจนท.เข้าทำการจับกุมตัว