แฟ นคลับแห่ให้กำลังใจ โต๋ เผยวันแต่งงาน ไบร์ท ทนรับเรื่องนี้ไม่ไหว

0
203
แฟ นคลับแห่ให้กำลังใจ โต๋ เผยวันแต่งงาน ไบร์ท ทนรับเรื่องนี้ไม่ไหว

เจนนิเฟอร์ คิ้ม ล้วงลึกว่าที่เจ้าบ่าว โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ในเทปแรก เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม ถามสเป๊กผู้หญิงชอบผู้หญิงตาโต ไบรท์ (พิชญทัฬห์) ก็ตาโต

เจอกันครั้งแรกตอนตัวเองเข้าวงการ โต๋ อายุ 19 ไบรท์ แก่กว่าผม 10 เดือน เขาเป็นพิธีกรรายการแรกเทปแรก ต้องตามติดชีวิตผม ตอนได้รางวัลเปียโนใหม่ๆ ใช้เวลาถ่าย 7 วัน

ตามผมไปมหาวิทยาลัย ตามไปเดินสยาม ผมไม่ได้คิดอะไรเลยตอนนั้น ยังเป็นโต๋ที่วิ่งตามความฝันอยู่ เขาก็มีแฟนแล้ว เขาเรียนอยู่จุฬาฯ เราอยู่เอแบค จากนั้นก็ไม่เจอกันเลย

กลับมาเจอกันอีกทีตอนน้ำท่วมกรุงเทพฯ ถามว่าจุดไหนที่ปิ๊งกัน โต๋ บอกว่าด้วยความเป็นเพื่อนกันด้วย คุยเป็นเพื่อนกันมาสักพัก ถ้าถามไบรท์จะเป็นเรื่องตลกมากเลย เพราะช่วงนั้นมีคนมาจีบไบรท์เยอะมาก

ส่วนผมเรียกว่าเนียนที่สุดก็ได้ ไบรท์ยังไม่แน่ใจเลยว่าตกลงผมมาจีบหรือเปล่า เพราะรู้สึกเป็นเพื่อนมากกว่า พอเขารู้สึกว่าเรามีอารมณ์ไปรับไปส่ง มันเกิดขึ้นเอง มันเป็นเพื่อนแล้วมันก็ไหลไปเอง จนวันหนึ่งที่เรารู้สึกว่าต้องชัดเจนแล้วแหละ เราถึงเริ่มคุยกับเขา

ถามว่ากลัวคนมาปาดหน้าหรือยังไง โต๋ ยอมรับก็ด้วย ที่คนอยากรู้ว่าผ่านอะไรด้วยกันมาบ้าง แรกๆ แทบจะไม่ได้เป็นแฟนกันอยู่แล้ว เพราะไบรท์เขาบอกว่าเขาไม่ไหว

เริ่มสนิทกันเริ่มออกไปกินข้าวกันแรกๆ ออกไปเดินห้างหรือเดินที่ไหนกัน เขาบอกเลยเป็นแบบนี้เขาไม่ไหวนะ เพราะผมไม่ชิน ตั้งแต่เข้าวงการมา ผมไม่เคยไปเดินอะไรกับใครสองคนแบบนี้

ผมคิดว่าการขึ้นมาเป็นศิลปินความคิดแบบสมัยก่อนต้องดูแลตัวเอง ต้องระวังตัว เขาบอกอยู่แบบนี้ไม่ได้หรอก มันไม่ใช่ เราก็บอกเขาว่า เราขอโทษ เราไม่ชิน

ก่อนหน้านั้นมีไปดูหนังบ้าง ก็เข้าคนละครั้งหลายครั้ง ก็เริ่มปรับตัวบอกเขาว่ามันจะดีขึ้น เขาดึงเราจากการเป็นศิลปินที่ตามฝัน ที่มันลอยๆ ให้กลับมาเป็นผู้ชายปกติคนหนึ่ง

เรื่องทะเลาะกันแล้วไบรท์ไม่ยอมคือเรื่องอะไร โต๋ บอกว่า เขาจะถามทำไมดูสนิทกับคนโน้นคนนี้ เขาจะไม่ได้เรื่องแบบนี้ ถามว่าเขาจะหึงทรงไหน โต๋ บอกว่า เขาจะบอกเห็นกดไลก์คนนี้บ่อยนะทำไมเหรอ ผมไม่ค่อยได้ไลก์ใครบ่อยหรอก เขาจะถามบ้าง ก็เป็นธรรมดา การถามทำให้รู้ว่าเขายังแคร์เราอยู่ ผมก็เป็นตอนแรกๆ ที่เริ่มคุยกัน มีบ้าง

เรื่องขอแต่งงาน วันที่ 25 ธ.ค. 2520 เพราะครบรอบที่เปิดตัวเป็นแฟนกันเมื่อปี 2012 ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ คนถามทำไมไม่ขอแต่งงานตอนเล่นคอนเสิร์ต ผมคิดว่าผู้ชายต้องไปขอผู้หญิงในโลกที่เขาอยู่ไม่ใช่ดึงมาที่โลกของเรา พร้อมเผยโมเมนต์ตื่นเต้นมากๆ ไปเซอร์ไพรส์ขอ ไบรท์ แต่งงาน กลางรายการ

คลิป

ขอบคุณ เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม