“พิมรี่พาย” สุดกตัญญู หอบเงินปึกใหญ่ เซอร์ไพรส์แม่

0
77

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน สำหรับพิมรี่พาย เป็นแม่ค้าออนไลน์และยูทูบเบอร์ ด้วยคาแรคเตอร์พูดจาโผงผาง อาจจะไม่ค่อยรื่นหู แต่ทุกคำของเธอนั้นล้วนมีแต่ความจริงใจ นอกจากจะขายของแล้ว พิมรี่พายมักจะช่วยเหลือคนในสังคม ด้วยวิธีต่างๆในแบบฉบับของเธอ จนทำให้หลายคนหลงรักเธอโดยไม่รู้ตัว

ล่าสุด พิมรี่พาย ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำของไปแจกให้น้องๆ ซึ่งพิมรี่พาย บอกว่าเธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีสถานที่แบบนี้อยู่ในประเทศไทย พิมรี่พายนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง พร้อมด้วยรองเท้า อุปกรณ์ปลู ผักต่างๆ เพื่อที่น้องๆและชาวบ้านที่นี่ จะยังสามารถใช้ประโยชน์ต่อไปได้อย่างยั่งยืน แม้ว่าเธอจะไปจากที่นี่แแล้วก็ตาม หวังว่าทีวีเครื่องนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆได้บ้าง

ส่วนเรื่องความกตัญญูของเธอ นั้นก็ไม่แพ้กับการช่วยเหลือคนอื่นเหมือนกัน พิมรี่พายได้นำเงินน้ำพักน้ำแรงที่เธอหาได้มา ไปมอบให้แม่ ทยอยมอบให้คุณแม่ ตั้งแต่หลักพัน จนเป็นหลักแสน และค่อยๆหยิบให้เพิ่มทีละปึก จนถึงเจ็ดหลัก

จากนั้น พิมรี่พาย ก็บ่นเรื่องสร้อยคุณแม่ ก่อนจะโชว์เครื่องประดับและสร้อยทองเส้นโตมาให้แม่เลือกอีกชุดใหญ่ เป็นของขวัญแบบจริงจัง ที่นานๆมาที แต่ก็จัดเต็มสุดๆ ก่อนจะมีโมเมนต์ซึ้งๆกราบเท้าขอพรคุณแม่ ทำเอาแฟนๆเข้ามากดไลก์ด้วยความประทับใจไปตามๆกัน ทั้งยินดีกับความสำเร็จของเธอ และอยากจะมีแบบนี้ให้แม่บ้างเหมือนกัน

สำหรับใครยังไม่รู้จักว่าเธอคือใคร เธอเพิ่งจะหันมาทำธุรกิจเครื่องสำอางได้สามถึงสี่ปี จากอดีตแม่ค้าตลาดธรรมดา ชีวิตก็เริ่มพลิกผันเมื่อมาเปิดเพจ “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” ไลฟ์ขายสินค้าตั้งแต่เครื่องสำอาง, น้ำหอม ,น้ำพริก ,ขนม ฯลฯ ด้วยลีลาที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เพจของเธอมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เปิดไลฟ์แต่ละครั้งยอดผู้ชมไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นกระทั่งสามารถเป็นที่รู้จักจากการขายของออนไลน์ในเวลาเพียงสามปี จนต้องขยายทีมงานผู้ช่วยขายกว่าแปดสิบชีวิต

เพราะเธอไม่ได้เป็นผู้รับเพียงอย่างเดียว แต่ยังชอบเป็นผู้ให้ด้วย ใครที่ขาดแคลน คนยากคนจ น เธอก็ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งนำทุนจากการข ายของมาซื้อของบริจาค รวมไปถึงเข้าไปปลดหนี้และให้กำลังใจผู้คนที่มีโอกาสน้อยกว่าให้มีความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

อย่างเช่น ทุ่มหลักแสนร่วมทำบุญมูลนิธิธรรมานุรักษ์ มอบค่าเทอมให้ทั้งโรงเรียน รุ่นน้องวัดเจ้ามูล ออกตระเวนเป็นแม่ค้าเร่แจกกับข้าวฟรีตามหมู่บ้านต่าง ๆ ที่สำคัญยังเป็นแบบอย่างของบุตรกตัญญูที่ดูแลพ่อแม่เป็นอย่างดี เก็บทั้งหมดจะให้คุณพ่อไว้

หลังจากได้เห็นมุมน่ารักๆ ของผู้หญิงคนนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงยกให้เธอเป็นไอดอลได้ไม่ยาก เพราะถึงแม้ชีวิตจะไม่ได้เพอร์เฟกต์ไปทุกอย่าง แต่เธอก็เป็นผู้หญิงแกร่ง เก่ง และขยัน ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค ทำให้กลายเป็นพิมรี่พายที่โด่งดังและประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

คลิป