เจษฎา ย่องแต่งเงียบ ลาล่า ที่บ้านต่างหวัด งานนี้ชัดเจน

0
32
เจษฎา ย่องแต่งเงียบ ลาล่า ที่บ้านต่างหวัด งานนี้ชัดเจน

จากกรณีที่เพจ ซีทรู ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงดาราหนุ่ม เล็ก เจษฎา และลูกทุ่งสาว ลาล่า อาร์สยาม ว่า แต่งฟ้าแล่บ? เล็ก-ลาล่า ผิดผีทำพิธีขอขมาพ่อแม่ฝ่ายหญิง พร้อมกันนี้เพจดังกล่าวยังเผยต่ออีกว่า

ตกเป็นข่าวรักกันมานานสำหรับ เล็ก เจษฎา กับ ลาล่า ขวัญนภา เรืองศรี ที่เดี๋ยวก็มีภาพไปสวีตที่โน่นที่นี่กัน จนกลายเป็นข่าวมาโดยตลอด แต่กระนั้นพอถูกนักข่าวถามทีไรทั้งสองก็มักจะบอกว่าเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสข่าวว่าคู่นี้ รักจริง หรือโปรโมต? ล่าสุดก็มีกระแสข่าวจากเหล่านักร้องคนสนิทที่เม้าธ์กันให้แซ่ดว่า ลาล่า ได้เข้าพิธีกับ เล็ก เจษฎา ไปเป็นเรียบร้อยแล้ว โดยข่าวเม้าธ์ดังกล่าวก็มาจากการที่ล่าสุดฝ่ายชายได้จัดแจงผู้หลักผู้ใหญ่พร้อมอุปกรณ์ไปทำพิธีขอขมาครอบครัวฝ่ายหญิงถึงบ้านที่ต่างจังหวัดแบบเร่งด่วนนั่นเอง

ทั้งนี้พิธีการขอขมานั้นเป็นเป็นความเชื่อของคนต่างจังหวัดเกี่ยวกับเรื่องการ ผิดผี บรรพบุรุษที่มีมาตั้งแต่โบราณ โดยผู้ที่นับถือเรื่องนี้มีความเชื่อกันว่าหากหนุ่มสาวมีการจับมือถือแขนหรือถึงขั้นเสียตัวถือว่าเป็นความผิดต่อผีปู่ย่าตายายและผีบ้านผีเรือน

โดยเฉพาะตัวฝ่ายหญิง หากถูกล่วงเกินแล้วไม่บอกกล่าวแก่ผู้ใหญ่ให้รับทราบ ถือเป็นการไม่เคารพต่อผีบรรพบุรุษที่คอยปกป้องดูแลรักษา จะทำให้ลูกหลานหรือครอบครัวถูกลงโทษ เช่น ทำให้เกิดความเจ็บป่วยทำให้ได้รับเคราะห์ภัยต่างๆ

วิธีการแก้ไขการผิดผีก็คือฝ่ายชายจะต้องนำธูปเทียน ดอกไม้ และเครื่องเซ่นไหว้ไปทำการขอขมาผีฝ่ายหญิง โดยการขอขมานั้นก็จะมีสองแบบ คือถ้าตกลงให้หนุ่มสาวอยู่กินกันฉันสามีภรรยาจะเรียกว่า ใส่ผี แต่ถ้าไม่ตกลงจะเรียกว่า เสียผี

อย่างไรก็ตามข่าวเม้าท์ในวงการบันเทิงถึงการไปทำพิธีที่บ้านของทั้งสองนั้นจะเป็นจริงหรือเปล่า หรือถ้าจริงจะเป็นการเสียผีแบบที่แต่งงานเลยหรือเปล่าอันนี้ต้องรอดูต่อไป

ล่าสุดวันที่ 21 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าว ได้พยายามติดต่อ ลาล่า อาร์สยาม เพื่อสอบถามถึงข่าวลือที่เกิดขึ้น แต่นักร้องสาวยังไม่รับสาย ในขณะที่ประชาสัมพันธ์ต้นสังกัดของลูกทุ่งสาว ได้เปิดเผยว่า เห็นข่าวและได้คุยกับลาล่าแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้มีงานแต่งงานเกิดขึ้นตามข่าวลือ แต่ฝ่ายชายได้เดินทางไปทางไปหาพ่อแม่ของฝ่ายหญิงที่บ้านต่างจังหวัดจริง เมื่อไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่จึงได้ทำการรับขวัญด้วยการผูกข้อไม้ข้อมือตามประเพณีทางอีสาน รวมถึงเรื่องนี้ลาล่าอยากให้ทางฝ่ายชายเป็นคนตอบเองมากกว่า เพราะเป็นคนที่เดินทางไปหาพ่อแม่ของลาล่าเอง จึงอาจจะยังไม่ได้รับสายใครในช่วงนี้

ในขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวของ เล็ก เจษฎา ได้ตอบเพียงสั้นถึงๆ ประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นอย่างอารมณ์ดีว่า ข่าวลือก็คือข่าวลือ แต่ถ้าอยากได้คำตอบที่ชัดๆ จากปากของเล็กนั้น จะลองสอบถามก่อนว่าเจ้าตัวสะดวกหรือไม่ เพราะตอนนี้เล็กกำลังยุ่งอยู่กับธุรกิจที่ทำอยู่

ขอบคุณ ข่าวสด