เจ้าหนี้สุดประเสริฐ ยกหนี้-คืนโฉนดให้ลูกหนี้ ร่วม 5 ล้าน

0
116
เจ้าหนี้สุดประเสริฐ ยกหนี้-คืนโฉนดให้ลูกหนี้ ร่วม 5 ล้าน

วันที่ 11 มกราคม 2564 ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณพล ใบเงิน ทนายความของ น.ส.สุพิชญ์ฌา อภิชัจฐ์โภคิน หรือ เจ๊สุ อดีตนายทุนเงินกู้นอกระบบ ได้ส่งมอบคืนโฉนดที่ดินแก่ลูกหนี้ 15 ราย โดยในจำนวนนี้มีบางคนค้างชำระหนี้นานถึง 10 ปี บางรายจ่ายแต่เงินต้น บางรายไม่เคยใช้หนี้แม้แต่บาทเดียว บางรายป่ว ยเป็นโร ครุมเร้าจึงไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้คืนได้

ภาพจาก เรื่องเด่น เย็นนี้

โดย นายปัน ศรีวรสาร อายุ 87 ปี ลูกหนี้ของเจ๊สุ เปิดเผยว่า ตนกู้เงินเจ๊สุมาเมื่อปี 2554 จำนวน 2.5 แสนบาท แต่ไม่เคยใช้หนี้เลยแม้แต่บาทเดียว เพราะหาเงินมาใช้ไม่ได้ ต่อมามีทนายความมาสอบถาม เห็นสภาพความเป็นอยู่แล้วคาดว่าตนคงไม่มีทางหาเงินมาจ่ายได้ เจ๊สุจึงตัดสินใจยกหนี้ทั้งหมด

ขณะที่ นายมนัส เสริมศักดิ์ศรี ลูกหนี้อีกคน เล่าว่า ตนกู้เงินไปจำนวน 2 แสนบาท ส่งไปได้เพียง 1 แสนบาท จำเป็นต้องหยุดชำระ เพราะแม่ล้มป่ว ย ตนจึงเข้าไปพูดคุยกับเจ๊สุ เจรจาประนอมหนี้ แต่เมื่อเจ๊สุทราบถึงภาระที่ตนแบกรับไว้ จึงยกหนี้ส่วนที่เหลือให้ทั้งหมด ตนไม่คิดว่าเจ๊สุจะมีเมตตามากมายขนาดนี้

ภาพจาก เรื่องเด่น เย็นนี้

ด้าน เจ๊สุ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกสงสารในชะตากรรมของลูกหนี้ 15 ราย เนื่องจากล้วนมีปัญหาด้านการเกษตร และความเจ็บป่ว ยของคนในครอบครัว ประกอบกับที่ตนสวดมนต์ไหว้พระ ฟังธรรม แล้วพบว่าการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามตกทุกข์ได้ยากเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ตนจึงยกหนี้ที่รวม ๆ กันแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ให้แก่ลูกหนี้ทั้งหมด