ลุงพล ป้าแต๋น สั่งลบคลิปด่วน หลังเห็นสภาพ พญานาค ล่าสุด

0
25
ลุงพล ป้าแต๋น สั่งลบคลิปด่วน หลังเห็นสภาพ พญานาค ล่าสุด

เรียกได้ว่าหลายๆคนคงได้ติดตามข่าว สำหรับการสร้างพญานาคปู่ปาริจิตนาคราช ของนายไชย์พล วิภา และนางสาวสมพร หลาบโพธิ์ ขนาดส่วนลำตัวสูงประมาณ 3 เมตร ส่วนหัวสูงประมาณ 7 เมตร ความยาวประมาณ 44 เมตร เริ่มก่อสร้างตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 จนถึงปัจจุบันเสร็จไปแล้วประมาณร้อยละ 70

และต่อมาหลังจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล กับพวก ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวน มาตรา 14 ห้ามมิให้บุคคลใดยึดถือครอบครองทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในที่ดินก่อสร้าง แผ้วถาง เผาป่า ทำไม้ เก็บหาของป่าหรือกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการเสื่อ มเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติ หลังมีการก่อสร้างพญานาค และสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ ทำให้ป่าสงวนเสื่อมเสียสภาพ เจ้าหน้าที่ได้นำป้ายมาติดไว้ห้ามบุคคลภายนอกเข้า

พร้อมระงับการก่อสร้างไว้ก่อน

การก่อสร้างพบว่าไม่ได้ใช้วิศวะกรคุมงานและออกแบบการก่อสร้าง

ล่าสุดมีการส่งต่อกันเป็นจำนวนมากสำหรับพญานาคของนายไชย์พล เมื่อฝนตกต่อเนื่องพบว่าดินบริเวณฐานของพญานาคมีการทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด

ภาพจาก ชาวโซเชียล

ไม่ควรเข้าไปใกล้บริเวณ

อันตรายมากๆห้ามเข้าใกล้เด็ดขาด

ขอบคุณ เจ้าของภาพ

ขอบคุณ เจ้าของภาพ

หลังจากนี้คงต้องรอดูว่าเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดการอย่างไรเนื่องจากพญานาคมีการสร้างไว้ค่อนข้างใกล้ติดกับถนน หวั่นจะเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา