พ่อหัวใจสลาย ลูกชาย 8ขวบ เล่นน้ำปากท่อคลองส่งน้ำ ถูกท่อดูดร่างติดเสียชีวิต

0
31
พ่อหัวใจสลาย ลูกชาย 8ขวบ เล่นน้ำปากท่อคลองส่งน้ำ ถูกท่อดูดร่างติดเสียชีวิต

ที่จังหวัดสุรินทร์ เกิดเหตุเด็กชาย 4ราย วัย 8 ขวบ ชั้นป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ รัตนบุรี จ สุรินทร์ ชวนกันลงเล่นน้ำในคลองส่งน้ำทางการเกษตรขนาดเล็ก ท้ายหมู่บ้านถูกแรงน้ำปากท่อPVC ที่เป็นท่อปล่อยน้ำเข้าทุ่งนา ดูดเด็กชายติดลึก 2 เมตรเสียชีวิต ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ด.ช.ธีระศักดิ์ หรือน้องไนท์

ซึ่งท่อดังกล่าวเป็นท่อปล่อยน้ำเข้าทุ่งนาของ นายธวัชชัย พันธ์งาม วัย 46 ปี โดยก่อนหน้านี้น้องไนท์ พร้อมเพื่อนอีก 3 คน ได้ชักชวนกันไปเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว ซึ่งเพื่อนน้องไนท์ทั้ง 3คน ต่างลอยคอไหลไปตามคลองส่งน้ำซึ่งมีความยาวราว 1กม. ก่อนจะเดินกลับมาที่จุดเดิม

โดยในขณะนั้นคลองมีความลึกราว 80ซม. ซึ่งในจุดที่น้องไนท์เล่นอยู่เป็นปากท่อจุดที่มีท่อPVC ขนาดกว้าง12นิ้ว เชื่อมต่อปล่อยลงสู่ทุ่งนา โดยคาดว่าแรงดันน้ำในขณะนั้นมีความแรง น้องไนท์อาจเอาขาทั้ง 2 เข้าแหย่ขาเข้าไปในท่อระบายน้ำ จึงทำให้มวลน้ำดูดร่างน้องไนท์เข้าท่อติดอยู่ด้านในลึกราว 2ม.

ขณะที่นายธวัชชัย เจ้าของที่นา ซึ่งกำลังเกลี่ยพื้นที่ในทุ่งนา เห็นความผิดสังเกตของน้ำไหลเบาแรงลง จึงได้เอาไม้ไปแหย่ดูพบว่ามีอะไรบางอย่างอุดตันท่อ จึงได้ทุบท่อพบร่างเด็กดังกล่าว พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

ด้านนายอุทัย บุญเต็ม อายุ 47 ปี พ่อของน้องไนท์ เล่าด้วยน้ำตานองหน้าว่า น้องไนท์ เป็นเด็กกำพร้าแม่ ซึ่งตนเลิกกันกับแม่น้องตั้งแต่น้องอายุได้ 7วัน ตนได้ฝากให้ย่าช่วยเลี้ยง เพราะตนต้องเดินทางไปรับจ้างทำงานที่กรุงเทพฯ เพื่อหาเงินส่งเสียให้ย่ากับลูก

ตนเคยแจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องคลองส่งน้ำว่า ให้ใช้ตระแกรงปิดปากท่อเพื่อป้องกันเหตุเกิดในลักษณะนี้ ตนอยากขอให้ลูกของตนเป็นคนสุดท้าย อย่าให้มีเหตุการณ์อย่างนี้อีกเลย และขอฝากข่าวนี้ไปถึงแม่น้องไนท์ ที่เลิกรากันไปแล้ว หากทราบข่าวนี้ ช่วยมาดูลูกเป็นครั้งสุดท้าย โดยตนจะฌาปนกิจลูกชายในวันพุธที่ 10 มี.ค.2564 นี้