คนขับรถเมล์สาย ปอ.166 จอดรถกลางถนน หลังมีผู้โดยสารสี่ขา ขอรถขึ้นกลางทาง

0
22
คนขับรถเมล์สาย ปอ.166 จอดรถกลางถนน หลังมีผู้โดยสารสี่ขา ขอรถขึ้นกลางทาง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อโลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปสุดประทับใจ หลังรถเมล์สาย ปอ.166 จอดรับสุนัขหลงทางตัวหนึ่ง กำลังเดินอยู่ริมถนนทางด่วนแจ้งวัฒนะ ท่ามกลางอากาศร้อนจัด หลังกระโดดขึ้นรถเมล์มาอย่างง่ายดาย

นับเป็นภาคภูมิใจของกลุ่มเจ้าพนักงานรถโดยสารประจำทางเมื่อรถเมล์สาย ปอ.166 ที่สามารถช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ไว้ได้ จนกลายเป็นกระแสชื่นชมพนักงานขับรถและกระเป๋ารถเมล์คันดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งล่าสุดทางเจ้าของได้มารับตัวสุนัขตัวนี้ กลับไปดูแลรักษาอาการอ่อนเพลียแล้ว ภายหลังทราบว่าตัวนี้มีชื่อว่า “เจ้าคุกกี้” ซึ่งก่อนหน้านี้หายไปจากบ้านกว่า 2 วัน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ทางด่วนปรากฏเป็นภาพของรถเมล์สาย ปอ.166 ที่เปิดประตูรับ “เจ้าคุกกี้” ที่กำลังเดินอยู่ริมถนนอย่างชัดเจน ทั้งนี้ ถือว่ามันเป็นสุนัขแสนรู้ตัวหนึ่ง เพราะแทนที่จะวิ่งหนีหากมีรถเข้าใกล้ตามสัญชาตญาณ กลับหันไปมองเพื่อสังเกตดูทีท่าของคนในรถ จากนั้นเมื่อรถจอดและประตูรถเปิดออก ก็ค่อย ๆ กระโดดขึ้นรถอย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างชื่นชมถึงความแสนรู้ของมันเป็นอย่างมาก

กดชมคลิป