แห่ซื้อ เลขฝูงผึ้งแห่บินเกาะพวงมาลัยสกูตเตอร์ ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป ต้องจุดธูปขอ

0
20
แห่ซื้อ เลขฝูงผึ้งแห่บินเกาะพวงมาลัยสกูตเตอร์ ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป ต้องจุดธูปขอ

หนุ่มเจ้าของสกู๊ตเตอร์เรือบานาน่าโบ๊ทสุดงง น้ำมันหมดกำลังจะเอามาเติม เดินไปไม่ถึง 3 นาที มาดูอีกทีผึ้งกลุ่มใหญ่เกาะที่พวงมาลัย พอไล่ก็ถูกต่อ ย จึงตั้งจิตอธิษฐานแม่ย่านาง หากมาให้เลขขอให้กลับไปดีๆ ปรากฏว่าผึ้งบินหายไปทั้งฝูง

นายจุฑาจิต สุภาพ อายุ 42 ปี เจ้าของเรือบานาน่าโบ๊ทได้ถ่ายภาพของผึ้งกลุ่มใหญ่ที่บินมาเกาะที่เรือและพวงมาลัยของเรือบานาน่าโบ๊ทสีเหลืองที่บริเวณเขตปลอดโรคปอดเตียงที่ 4 ผู้ประกอบการเรือและบริเวณใกล้เคียงต่างพากันตื่นตระหนกและแปลกใจที่เห็นฝูงผึ้งบินมาเกาะเรือที่จอดอยู่บริเวณริมชายหาดบางแสน ทำเอานักท่องเที่ยวที่รอเล่นเรือบานาน่าโบ๊ทและผู้มาพบเห็นต่างฮือฮา

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับนายจุฑาจิต เจ้าของเรือบานาน่าโบ๊ทเจ้าได้เล่าว่า ตอนนั้นมีนักท่องเที่ยวติดต่อจะเล่นเรือบานาน่าโบ๊ทแต่ว่าเรือสกู๊ตเตอร์น้ำมันไม่พอ ตนจึงได้เดินไปเอาน้ำมันที่อยู่บนหาดเพื่อที่จะมาเติม แต่พอถือถังน้ำมันมาถึงที่เรือก็ต้องตกใจเพราะว่ามีฝูงผึ้งเกาะเต็มไปหมดโดยเฉพาะบริเวณหน้าเรือ ตนพยายามที่จะไล่ฝูงผึ้งแต่ก็ไม่ยอมไป ตนได้วิดน้ำทะเลใส่แต่กลับโดนผึ้งต่อยไป 2 ตัว จากนั้นตนได้ไหว้แม่ย่านางและอธิษฐานว่า หากมาให้โชคก็ขอให้จากไปด้วยดีอย่าทำร้ายกัน จากนั้นไม่นานฝูงผึ้งทั้งหมดก็บินจากไปทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำเอานักท่องเที่ยวพากันประหลาดใจ และถ่ายรูปเบอร์ของเรือซึ่งเป็นเลข 088 เพื่อที่จะนำไปซื้อลอตเตอรี่

ทางด้าน นายจักรกฤษ ดวงทิพย์ อายุ 42 ปี ผู้ประกอบการเรืออีกคนก็ได้บอกว่า ตนก็เชื่อว่าฝูงผึ้งนี้น่าจะมาให้โชคเพราะผึ้งหรือสัตว์จำพวกนี้จะไม่ชอบกลิ่นน้ำมันซึ่งเรือสกู๊ตเตอร์ก็มีกลิ่นน้ำมันเบนซินฉุนมากแต่ยังมาเกาะกันฝูงใหญ่ดังที่เห็น