ภรรยาเผย สามีเจ้าของสุนัขแบนด็อก เสียชีวิตแล้ว

0
23
ภรรยาเผย สามีเจ้าของสุนัขแบนด็อก เสียชีวิตแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Job Jirasakโพสต์ภาพพร้อมข้อความเหตุการณ์สุนัขขย้ำเจ้าของภายในบ้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยผู้เชี่ยวชาญได้เดินทางมารับตัวสุนัขตัวดังกล่าวไปแล้ว

พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มว่าสุนัขตัวนี้คือพันธุ์แบนด็อก ไม่ใช่พิทบูล ซึ่งควรเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านไม่ควรเลี้ยงแบบตามใจ ด้านลูกชายของผู้บาดเจ็บได้เล่าว่าตน ได้ยินเสียงสุนัขเห่าอย่างต่อเนื่อง เมื่อออกมาดูพบว่าสุนัขกำลังกัดพ่ออยู่จึงรีบช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่าปกติสุนัขตัวดังกล่าวไม่มีนิสัยดุร้าย แต่คาดว่าช่วงนี้อากาศร้อน ประกอบกับไม่ได้ปล่อยไปวิ่ง จึงทำให้หงุดหงิด เมื่อสบจังหวะที่พ่อเดินมาใกล้ๆ จึงถูกทำร้าย

ต่อมานายศึกษา เกษนาค กลุ่มชมรมพิตบูล ได้เดินทางมายังบ้านที่เกิดเหตุและได้นำลูกดอกยาสลบมายิงใส่เจ้าไจแอนท์ สุนัขตัวที่กัดเจ้าของตัวดังกล่าวทั้งนี้นายศึกษาย้ำว่าเจ้าไจแอนท์เป็นสุนัขพันธุ์แบนด็อก ไม่ใช่พิทบูล อยากให้ทุกคนแยกแยะให้ถูก ซึ่งพันธุ์แบนด็อกจะตัวใหญ่กว่าพิทบูล นำมาเลี้ยงเพื่อฝึกลาก ซึ่งเป็นหมาไว้เฝ้าบ้านไม่ควรเลี้ยงตามใจและนำมานอนด้วย เบื้องต้นทางชมรมจะนำไปดูแลก่อนตามความประสงค์ของเจ้าของ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 16 เม.ย.64 นางวันเพ็ญ คุ้มคง อายุ 56 ปี ภรรยาของผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่าขณะนี้นายวิศิษฐ์ สงวนมาก ผู้เป็นสามี เสียชีวิตแล้ว ซึ่งจะรับศพไปบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้ที่วัดบางละมุง