ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ บริจาคเงินล้าน เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ ให้ รพ.กลาง

0
14
ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ บริจาคเงินล้าน เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ ให้ รพ.กลาง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ออกมาช่วยเหลือวงการแพร่ในยามนี้สำหรับนักแสดงสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ที่ล่าสุดเธอได้ บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล เพื่อช่วยซื้อเครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากเห็นว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการเอาไว้รักษาผู้ป่วยโควิด

โดยเธอได้ระบุว่า “พี่ผึ้งพี่ที่สนิทมากๆ ทำงานอยู่กับคุณหมอพล ซึ่งคุณหมอแจ้งมาว่าทางโรงพยาบาลกลางไม่สามารถรับคนไข้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้ในช่วงนี้ เนื่องจาก เครื่องมือทางการแพทย์ไม่พอจริงๆ เช่นเครื่องช่วยหายใจ เป็นโรงพยาบาลรัฐ จึงทำให้มีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคโควิดเยอะมากๆ

ปุ๊กลุกจึงขอนำเงินที่ต้องถวายให้กับพระเจ้า ซึ่งโดยปกติต้องถวายเข้าคริสตจักรเพื่อช่วยเหลือชุมชนและช่วยเหลือเด็กๆ ด้านการศึกษามาให้กับ ทางโรงพยาบาลนะคะ เพราะตอนนี้จำเป็นจริงๆ

ขอให้ทุกคนปลอดภัย และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คน รวมถึงแพทย์และพยาบาลทุกท่านที่ทำงานหนักมากๆ ขอพระเจ้าปกป้องทุกคนนะคะ และขอให้เกียรติทั้งหมดในเงินก้อนนี้เป็นของพระองค์ค่ะ ใครที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเข้ามาเพิ่มเติมได้ที่เลขบัญชีนี้ค่ะ “มูลนิธิโรงพยาบาลกลาง” บัญชี ออมทรัพย์ ธ.กรุงเทพ สาขาสำนักพลับพลาชัย เลขที่ 001-087506-0”