เปิดวาร์ป แม่ชีปลอม ลวงเหยื่อตั้งกองทุนผ้าป่า แท้จริงแล้วเป็นสาวสวย

0
20
เปิดวาร์ป แม่ชีปลอม ลวงเหยื่อตั้งกองทุนผ้าป่า แท้จริงแล้วเป็นสาวสวย

สืบเนื่องจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมตัว น.ส.อิสรีย์ อินทร์ไชยา อายุ 49 ปี หรือแม่ชีอู๋ หลังแอบอ้างเป็นพระยาธรรมมิกราช ซึ่งตั้งตนเป็นภิกษุณี ภายในสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนา พระพุทธสิกขี พร้อมด้วยแม่ชีอีก 2 คน ฐานความผิดฉ้อโกง หลังผู้เสียหายกว่า 400 คน แจ้งความจับหลอกตั้งกองทุนโควิด มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ซึ่งขณะจับกุมแม่ชีอู๋ เรียกสรรพนามแทนตัวเองว่า “อาตมา” เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเจรจานานกว่า 10นาที จึงยอมให้จับกุม แต่เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่ได้ฉ้อโกงและไม่มีส่วนรู้เห็น รวมถึงแม่ชีอีก 2คน ก็อ้างไม่รู้เห็น และไม่เกี่ยวข้องเช่นกัน

สำหรับ น.ส.อิสรีย์ อินทร์ไชยา หรือ แม่ชีอู๋, นางดรุณี จันทะนาม หรือ แม่ชีทองพูน และน.ส.ไพลิน สุนทรสุวรรณ หรือ แม่ชีการ์ตูน หลอกลวงให้ร่วมระดมทุนกองทุนซื้อกองผ้าป่า อ้างว่าสื่อสารกับเทวดาได้ หากร่วมลงทุนจะได้ผลตอบแทนจากเทวดา แต่รอจนทนไม่ไหว เมื่อเข้าไปสอบถามกลับได้รับคำตอบว่า เทวดายังไม่ว่าง หรือยังไม่มีฤกษ์ยามในการประทานสิ่งของ ทำให้มั่นใจว่าถูกหลอกจึงแจ้งความดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ได้มีการเปิดภาพ น.ส.ไพลิน สุนทรสุวรรณ หรือ แม่ชีการ์ตูน ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊ง พบรูปถ่ายล่าสุดที่เจ้าตัวโพสต์เป็นภาพเซลฟี่ ใส่วิกผมยาว เสื้อสายเดี่ยว และทำปากจู๋ ไม่เหมือนตอนที่อยู่สำนักที่นุ่งขาวและโกนผม

สาวคนดังกล่าว

สาวคนดังกล่าว