สุดเศร้า! ลุงป่วยโควิด กักตัวไม่ถึง 14วัน จนท.ปล่อยกลับลำพัง สุดท้ายสิ้นใจ

สุดเศร้า! ลุงป่วยโควิด กักตัวไม่ถึง 14วัน จนท.ปล่อยกลับลำพัง สุดท้ายสิ้นใจ

วันที่ 7 พ.ค.64 ผู้สื่อข่างรายงานว่า ได้มีผู้เสียชีวิต เป็นชาย อายุ 62 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในซอยทางเข้าบ้าน ย่านถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร กทม. ซึ่งผู้เสียชีวิตถูกระบุว่า ป่วยโควิด แล้วไปรับการรักษาที่ “ฮอสพิเทล” ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน จนถึงวันนี้ (7 พฤษภาคม 64) ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวกลับมา ทั้งที่ยังไม่ครบ 14 วัน แต่มีเอกสารปล่อยตัวกลับมาให้

โดยผู้เสียชีวิตนั่งแท็กซี่กลับบ้านเพียงคนเดียว ไม่มีเจ้าหน้าที่มาส่ง แต่เมื่อลงรถแท็กซี่เดินเข้าไปในซอยเพื่อกลับบ้าน จู่ๆก็ล้มลงกับพื้นแล้วเสียชีวิตทันที

ทั้งนี้ ทางครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า น้องชายอายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193/40 ถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร กทม. ได้ป่วยเป็นโควิดไปรักษาตัว แต่ทางเจ้าหน้าที่ปล่อยตัวกลับมาบ้าน ทั้งที่ยังไม่ครบ 14 วัน และปล่อยให้นั่งแท็กซี่มาคนเดียว เมื่อลงแท็กซี่เดินเข้าไปซอยเพื่อเข้าบ้าน แต่เมื่อเดินไปได้ประมาณ 10 เมตร ก็ล้มลงเสียชีวิต

ซึ่งญาติติดใจว่าเหตุใดทางเจ้าหน้าที่ปล่อยให้น้องชายกลับบ้านคนเดียวได้อย่างไร โดยไม่มีรถพยาบาลมาส่ง ขณะนี้ที่บ้านมีหลานอายุ 39 ปี ติดโควิดจากน้องชายตนเช่นกัน รักษาตัวอยู่ที่ รพ.แถวสีลม