คุณแม่ชาวแอฟริกาใต้ คลอดลูกแฝด 10 ทำลายสถิติมากที่สุดในโลก

0
27
คุณแม่ชาวแอฟริกาใต้ คลอดลูกแฝด 10 ทำลายสถิติมากที่สุดในโลก

เดอะ มีร์เรอร์ ของอังกฤษได้มีรายงานว่า โกเซียเม่ ธามารา ซิทโฮล คุณแม่ชาวแอฟริกาใต้วัย 37 ปี เธอเผยว่าได้ให้กำเนิดลูกแฝดทั้งหมด 10 คน โดยได้คลอดลูกชายออกมา 7 คน และลูกสาวอีก 3 คน ด้วยวิธีการผ่าคลอด ขณะที่เธอตั้งครรภ์ได้ราว 6 เดือนครึ่ง และระบุว่าเธอมีลูกด้วยวิธีการตามธรรมชาติ โดยการตั้งครรภ์ครั้งนี้ถือเป็นการตั้งครรภ์ครั้งที่ 2 ของเธอ โดยก่อนหน้านี้เธอมีลูกแฝด 2 คน อายุ 6 ปี

ซิทโฮล คุณแม่ที่แฝด 10 รายนี้ได้คลอดลูกที่โรงพยาบาล ในกรุงพริทอเรีย ในเดือน มิ.ย. และเปิดเผยว่าเธอในช่วงที่ตั้งตั้งครรภ์ เธอต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างมาก เนื่องจากเธอมีอาการคลื่นไส้ ปวดขาและปวดเสียดท้อง โดยในตอนแรกแพทย์บอกกับคุณแม่รายนี้ว่า เธอตั้งครรภ์ลูก 6 คน จากนั้นเมื่อแพทย์ได้ตรวจสแกนดูอีกครั้งจึงพบว่ามีลูกอยู่ในครรภ์รวมทั้งหมด 8 คน แต่เมื่อผ่าคลอดแพทย์ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบเด็กเพิ่ม 2 คน รวมทั้งหมดเป็น 10 คน

ในเวลานี้ ลูกทั้ง 10 คนของเธอจะต้องอยู่ในตู้อบต่อไปอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้ ก่อนที่แพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ ซึ่งซิทโฮลบอกว่ารู้สึกดีใจ ที่ลูกๆทุกคนคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ หากซิทโฮลคลอดลูกแฝด 10 จริง ตามที่เธอกล่าวอ้าง เธอจะกลายเป็นเจ้าของสถิติคุณแม่ที่คลอดลูกออกมามากที่สุดในโลก ขณะที่ในเวลานี้ กินเนส เวิล์ด เรคคอร์ดก็ยังไม่ได้มีการบันทึกสถิติของคุณแม่แฝด 10 รายนี้อย่างเป็นทางการ

ขอบคุณ BrightTV